Leica M9 có bản firmware mới

09:3727/07/2012

Mẫu máy Leica M9 “huyền thoại” có bản firmware mới, cải thiện khả năng tương thích với thẻ nhớ SD và nhận dạng hỗ trợ ống kính Leica APO-Summicron-M 1:2/50mm ASPH.

phukien-news, fimware, Leica, Leica M9
Leica M9

Firmware 1.196 phát hành cho Leica M9 bổ sung và cải thiện những tính năng sau:

1. Cải tiến khả năng tương thích của thẻ SD

2. Nhận dạng và tương thích dòng ống kính mới nhất của hãng, Leica APO-Summicron-M 1:2/50mm ASPH.

3. Cải thiện hiệu dụng của pin máy ảnh. Firmware mới cho phép kiểm tra sự ổn định của pin ngay trong thân máy. Khi pin kém ổn định, máy ảnh sẽ tự động tắt. Sử dụng pin đã quá cũ có thể dẫn đến các sự cố cho máy ảnh trong một số điều kiện với phiền bản firmware cũ.

Đặc biệt, hậu quả của việc sử dụng quá lâu một viền pin máy ảnh Leica M8 trong suốt 6 năm đã được chứng minh, do pin Lion sau một thời gian dài làm việc sẽ bị “chai”. Các khách hàng của Leica M8 và M9 được khuyến nghị thay pin cho máy ảnh lâu nhất là sau 3 năm sử dụng. Việc sử dụng pin quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng tới tuổi thọ pin.

Sau khi cập nhật firmware này, nếu tổng số ảnh được chụp với một viền pin được sạc đầy mà thấp hơn trước, người dùng nền thay thế viền pin mới cho máy ảnh. Pin Leica mới có mã số 14464, có thể đặt hàng từ các đại lý của Leica trền khắp thế giới.

Người dùng có thể xem hương dẫn và tải về bản firmware 1.196 cho Leica M9 tại đây. (lưu ý, tất cả các cài đặt trước đó trền máy Leica M9 sẽ bị xoá sau khi nâng cấp firmware mới, nền lưu lại những cài đặt này trền máy trước khi cập nhật). 

Hạ Lam

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD