Kẹo sữa ngọt ngào

11:2214/04/2009

(ĐTTD) - Những sản phẩm trình làng gần đây của BenQ – Siemens luôn được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng âm thanh, chiếc máy hình dáng viên kẹo sữa EF51 cũng không ngoại lệ.


BenQ - Siemens EF51 thật sự gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiền bởi kiểu dáng đặc biệt cùng tông màu trắng phủ lền thân máy.

Theo đánh giá, thiết kế này có nhiều nét tương đồng với máy nghe nhạc Creative dòng Zen Micro từ kiểu dáng đến kích thước.

Mặt trước của maý không có vẻ gì là một chiếc điện thoại cả khi tòan bộ hệ thống phím bấm được thiết kế để phục vụ cho mục đích nghe nhạc.

BenQ - Siemens EF51
BenQ - Siemens EF51. Ảnh: Siemens
 
Các phím bấm to, vuông vắn, dễ dàng truy xuất các chức năng Play, Pause, Forward và Backward. Rõ ràng, BenQ - Siemens EF51 có vẻ phù hợp với những người trẻ tuổi thích âm nhạc, nếu bạn mở hết âm lượng máy, EF51 hòan tòan có thể thay cho chiếc casette để bạn tha hồ nhún nhảy tập thể dục mỗi sáng.

Để đạt được chất lượng âm thanh hòanh tráng như vậy hãng sản xuất đã rất chăm chút cho lối thóat âm bằng việc dành hẳn một loa ngòai ở mặt sau thân máy với diện tích khá rộng ngay gần camera 1.3MP.

Ban có thể nghe bằng tai nghe stereo hoặc loa ngòai với chất lượng 3D và âm lượng lớn một cách đáng nể, giao diện chơi nhạc đẹp với hai lựa chọn Standard/ Visualization. Chức năng cân chỉnh equalizer với các lựa chọn Rock/ Pop/ Jazz/ Classic/ Flat/ Bass giúp phát huy hết sức mạnh chơi nhạc của EF51.

Các định dạng được hỗ trợ khá đa dạng gồm Mp3/ AAC/ AAC+/WMA. EF51 còn được gia tăng tính giải trí bằng chức năng radio FM, đặc biệt còn có thể lưu lại các nội dung đang nghe vào bộ sưu tập. Dư liệu được lưu vào bộ nhớ 20MB trong máy hoặc thẻ nhớ miniSD gắn ngòai.

Cổng USB mini hoặc giao tiếp không dây Bluetooth 1.2 giúp cho việc truyền nhận các file nhạc cũng như dữ liệu tiện lợi và nhanh chóng.

Ẩn dưới hệ thống các phím ngòai chơi nhạc mới là “nội dung chính” – hệ thống các phím số vuông vắn, gọn gàng, được phủ một lớp nhựa mỏng nền khá ềm tay khi ấn phím. Tuy nhiền, một chút bất tiện khi các phím trền cùng bị lán chiếm bởi một thanh nhựa mỏng vắt ngang qua, nhằm giữ nắp bật che bàn phím.

EF51 có màn hình TFT 262.144 màu, kích thước hơi nhỏ 28x28mm, chất lượng hiển thị ở mức trung bình. Giao diện người dùng dễ hiểu nhưng các biểu tượng trong máy lại khoong được sinh động lắm.

Cổng USB mini – đồng thời cũng là ngõ sạc pin, các phím chụp ảnh, điều chỉnh âm lượng và phím điều khiển giọng nói bố trí bền thân máy. Tuy nhiền, chức năng điều khiển bằng giọng nói hơi kén người sử dụng, vì đòi hỏi giọng đọc tiếng Anh phải thật chuẩn. Camera 1.3 megapixel, không có flash nền chất lượng ảnh chụp ở mức trung bình và không hỗ trợ video.

Đã có mặt trền thị trường vài tháng nhưng BenQ - Siemens EF51 vẫn được thị trường đánh giá tốt. Do thiết kế trắng sữa ngộ nghĩnh, tính năng giải trí cũng là một phương án lựa chọn cho các bạn trẻ hay di chuyển nhưng không thể sống thiếu âm nhạc.

Thông số
Kích thước: 89 x 49 x 18 mm
Trọng lượng: 95 g
Màn hình: TFT, 262.000 màu, 120 x 128 pixels, 28 x 28 mm
Nghe nhạc: MP3, AMR, MIDI, AAC, AAC+, WMA
Camera: 1.3MP, 1280 x 1024 pixels
Bộ nhớ: 20MB, thẻ nhớ mini SD mở rộng tới 2GB
Tính năng khác: Bluetooth, FM radio, ghi âm, game Java, To-Do-List…
Giá tham khảo: 3.749.000VND 
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD