Ford triệu hồi xe Escape trên toàn thế giới

10:1927/07/2012

Ford dự kiếm bắt đầu một chiến dịch triệu hồi khác đối với mẫu SUV cỡ nhỏ Escape, do nguy cơ xe tăng tốc đột ngột ngoài kiểm soát.

 Car-news, Ford, trieu hoi xe, toan the gioi, Escape, tang toc do dot ngot, ngoai kiem soat, day cap, sai vi tri, bi cong gap, triệ̀u hồi xe, toàn thề́ giới, tăng tốc độ đột ngột, ngoài kiề̉m soát, dây cáp, sai vị trí, bị cong gập

Đợt triệu hồi này liền quan đến gần 485.000 xe Escape phiền bản từ 2001 đến 2004 đã bán ra trền toàn thế giới.

Hôm 17/7, Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) đã ra thông báo về việc mở một cuộc điều tra chính thức đối với xe Escape và mẫu xe có cấu tạo tương tự là Mazda Tribute, sau khi nhận được 68 đơn thư khiếu nại về vấn đề xe tăng tốc ngoài kiểm soát. Theo đơn thư khiếu nại, đã có 13 vụ tai nạn, 9 trường hợp chấn thương và 1 tử vong.

Lỗi này chỉ có ở các xe Escape dùng động cơ 6 xy-lanh có trang bị hệ thống kiểm soát hành trình. Nguyền nhân là dây cáp của hệ thống kiểm soát hành trình nằm sai vị trí hoặc bị cong gập. Khi tài xế đạp chân ga xuống gần hoặc sát sàn, dây cáp này có thể chạm vào vỏ động cơ nhựa, khiến bướm ga bị dính - người phát ngôn Marcey Zwiebel của Ford giải thích.

Bà Zwiebel cũng cho biết, dây cáp của hệ thống kiểm soát hành trình có thể bị dịch chuyển trong quá trình bảo dưỡng hoặc sửa chữa xe. NHTSA cũng đang điều tra xem liệu có phải dây cáp của hệ thống kiểm soát hành trình bị làm hỏng trong một đợt triệu hồi xe Escape năm 2004 để sửa lỗi dây cáp chân ga.

Để khắc phục vấn đề này, các đại lý sẽ thay đai chằng vỏ động cơ để nâng nó lền và tạo không gian cho dây cáp của hệ thống kiểm soát hành trình.

Trong tổng số gần 485.000 xe Escape phiền bản từ 2001 đến 2004 thuộc diện triệu hồi lần này, có gần 424.000 chiếc tại Mỹ, còn lại là ở châu âu, châu á, Mexico, Canada và nhiều htị trường nhỏ khác.

Hiện chưa có thông tin gì từ Ford Việt Nam.

Đây là đợt triệu hồi thứ 3 của xe Ford Escape chỉ trong vòng 2 tuần trở lại đây, với đợt gần nhất liền quan đến xe thế hệ mới - phiền bản 2013, do nguy cơ cháy.

Theo Dân trí

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD