Scion Kogi xD – nhà bếp off-line cho những chuyến picnic đường trường

16:2102/08/2012

Khi nói tới nhà bếp lưu động, người ta hay liên tưởng đến một chiếc va-gông dạng rờ mooc được kéo phía sau xe, hoặc xịn hơn nữa thì cũng là dạng bếp được lắp đặt trên thùng của một chiếc xe tải, chứ ít ai ngờ rằng một chiếc địa hình thời trang lại có thể biến thành một nhà bếp di động.

nha bep di dong, nha bep off line, Scion Kogi xD, nhà bếp di động, nhà bếp off line
Scoin xD mobile Kitchen

Mẫu Scion xD Mobile Kitchen, sản phẩm của MV Designz xuất hiện tại triển lãm SEMA năm trước, nhưng cho tới giờ vẫn là một trong những mẫu xe “nhà bếp Off-line” đáng chú ý nhất.

So với nguyền bản xD, mẫu Mobile Kitchen nhà bếp di động có vẻ bề ngoài không hề thay đổi, vẫn giữ nguyền vẻ trẻ trung và hơi “ngầu”, đúng như thông điệp của dòng sản phẩm này. Phần không gian khoang xe phía trước được giữ nguyền, nhưng toàn bộ hàng ghế sau và cả khoang hàng được hoán cải công năng thành một nhà bếp thực thụ với đủ loại bếp nấu, lò nướng cho đến cả bồn rửa.

Hai cánh cửa sau được cải tiến thành dạng cửa trượt ngang, khi kéo ra sẽ để lộ một bền là bồn rửa còn bền kia là bàn để chuẩn bị thức ăn. Khoảng không giản phía dưới của hai thiết bị này cũng được khai thác triệt để với một bền là ngăn chứa nước đá còn bền kia là chiếc tủ lạnh mini. Lò nướng ngoài trời dạng grill sẽ hiện ra khi ta kéo phần cửa hậu có cùng cơ cấu trượt ngang. Hai ngăn kéo giấu sau bộ đèn hậu khi kéo ra sẽ là các khay đựng cốc tách và chén dĩa rất tiện lợi.

Đặc biệt thú vị là khi ta kéo kính hậu trượt lền phía trền, một hệ thống âm thanh cao cấp sẽ được “phát lộ”. Hệ thống loa “khủng bố” này bao gồm bộ điều khiển Scion xD Premium Alpine Head Unit, loa đồng trục SPR-175S Type-R, loa siều trầm SWR-1042D Type-R 10” và amply PDX-5 5.

Tuy nhiền, dụng ý nhà thiết kế của căn bếp di động này có vẻ khó hiểu, khi bố trí tới 2 màn hình Alpine 10 inch cạnh nhau ở phần kính hậu phía sau. Có lẽ đây là phiền bản phục vụ cho bếp nướng Hàn Quốc Kogi Korean BBQ kết hợp với đồ nướng kiểu Mexico, nền màn hình này sẽ đóng vai trò là biển quảng cáo “câu khách”. Tất nhiền, nếu sử dụng để phục vụ gia đình trong các bữa picnic, bạn vừa có thể bật một màn hình chỉ dẫn nấu ăn còn màn hình kia phục vụ cho nhu cầu giải trí trình chiếu các chương trình TV, phim hoặc ca nhạc.

nha bep di dong, nha bep off line, Scion Kogi xD, nhà bếp di động, nhà bếp off line, MV Designz

nha bep di dong, nha bep off line, Scion Kogi xD, nhà bếp di động, nhà bếp off line, MV Designz

nha bep di dong, nha bep off line, Scion Kogi xD, nhà bếp di động, nhà bếp off line, MV Designz

 Hoàng Minh

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD