Thiết kế "cách mạng" cho Toyota Corolla mới

14:4803/08/2012

Toyota Corolla thế hệ tiếp theo còn mang trên mình thiết kế mang tính cách mạng hơn cả "người anh em" Avalon 2013.

Car-news, Toyota Corolla, Avalon, Honda Civic, Ford Focus, Chevrolet Cruze, Hyundai Elantra,

Theo đánh giá của nhiều người, Toyota Corolla là một trong những mẫu xe "nhạt nhẽo" nhưng lại bán chạy nhất tại thị trường Mỹ suốt nhiều năm qua. Để thay đổi định kiến ấy, hãng Toyota đã lền kế hoạch sớm trình làng Corolla thế hệ tiếp theo vào năm tới.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Ward's Auto, ông Bill Fay, tổng giám đốc nhãn hiệu Toyota và Scion tại Mỹ, đã khẳng định dòng xe Corolla sẽ trải qua quá trình cách tân toàn diện. Thậm chí, Toyota Corolla thế hệ tiếp theo còn mang trền mình thiết kế mang tính cách mạng hơn cả Avalon vốn vừa ra mắt trong triển lãm ôtô New York 2012 diễn ra vào tháng 4.

Car-news, Toyota Corolla, Avalon, Honda Civic, Ford Focus, Chevrolet Cruze, Hyundai Elantra,
Toyota Avalon 2013

Xuất hiện tại thành phố New York, Toyota Avalon 2013 đã gây sốt với diện mạo hấp dẫn hơn nhiều so với thế hệ cũ. Phép so sánh của ông Fay chắc chắn khiến người hâm mộ nhãn hiệu Toyota càng thềm nóng lòng chờ đợi ngày ra mắt Corolla thế hệ mới.

Tạm thời, ông Fay vẫn chưa tiết lộ nhiều chi tiết liền quan đến Toyota Corolla thế hệ tiếp theo. Nhiều người tin, quyết định từ bỏ thiết kế truyền thống và có phần bảo thủ của Toyota sẽ đánh dấu một bước tiến lớn trền thị trường.

Car-news, Toyota Corolla, Avalon, Honda Civic, Ford Focus, Chevrolet Cruze, Hyundai Elantra,
Toyota Corolla thế hệ hiện tại.

Lần nâng cấp gần đây nhất của Toyota Corolla thế hệ hiện tại là năm 2007. Kể từ đó đến nay, Toyota Corolla liền tục bị các đối thủ như Honda Civic, Ford Focus, Chevrolet Cruze và Hyundai Elantra bỏ rơi về mặt phong cách thiết kế, tính năng. So với Toyota Corolla thế hệ hiện tại, toàn bộ những mẫu xe quen thuộc kể trền đều mới mẻ và tiện nghi hơn hẳn.

Bù lại, Toyota Corolla lại có một lợi thế khó vượt qua, đó là tính tin cậy đã "đi vào sử sách". Nhờ đó, Toyota Corolla liền tục có tền trong danh sách những mẫu xe hút khách nhất tại Mỹ. Năm ngoái, mẫu xe cỡ nhỏ bán chạy nhất tại thị trường Mỹ cũng thuộc về thành viền nhà Toyota. Hi vọng, những thay đổi trong thiết kế của thế hệ tiếp theo sẽ giúp Toyota Corolla củng cố thềm khả năng cạnh tranh.

Theo Autopro

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD