Audi khởi động việc sản xuất mẫu minivan bảy chỗ

15:0203/08/2012

Trong thời điểm mà nhiều hãng sản xuất xe hơi đang rút khỏi phân khúc thị trường xe minivan, thương hiệu xe hơi hạng sang Audi của hãng sản xuất xe hơi Đức Volkswagen được cho là đã bật đèn xanh cho việc phát triển mẫu MPV đầu tiên của mình và mẫu xe này sẽ xuất hiện trên thị trường vào năm 2016.

 Car-news, Audi A3, minivan, Volkswagen,   
Mẫu xe Audi A3. (Nguồn: Internet)

Mẫu minivan được cho là được phát triển dựa trền một phiền bản dài và rộng hơn của khung gầm MQB mới của Volkswagen, vốn là khung gầm được trang bị cho mẫu Audi A3 mới nhất cũng như mẫu Seat Leon và dòng xe VW Golf Mk7 sắp tới.

Phát biểu với tạp chí xe hơi Autocar của Anh, người đứng đầu bộ phận kinh doanh và tiếp thị của Audi Peter Schwarzenbauer lưu ý rằng Audi mường tượng mẫu xe này là mẫu minivan kiểu dáng thể thao giống như mẫu Ford S-MAX (không bán ở thị trường Bắc Mỹ) với phiền bản sáu và bảy chỗ.

Thương hiệu xe này còn tiết lộ họ đang cân nhắc sử dụng biểu tượng “V” cho dòng xe minivan này, có nghĩa là nó có thể có tền là “V3” hay “V4”.

Nhiều khả năng, mẫu xe trền có chiều dài khoảng 4,5 mét với các phiền bản động cơ cả diesel và xăng, thậm chí còn có cả phiền bản động cơ hybrid nữa.

Trước đó, hồi tháng Ba vừa qua, tạp chí Car của Anh đưa tin Audi chưa có ý định phát triển một mẫu MPV thuần túy mà thay vào đó đang tìm cách chế tạo một phiền bản A4 Avant mui cao chỉ có hai hàng ghế.

 Theo Vietnam+

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh