Booster: Tối ưu hóa điện thoại Android

18:4605/08/2012

Tối ưu hóa hệ điều hành của điện thoại cũng gần tương tự với việc dọn dẹp rác hay tinh chỉnh các thông số trên hệ điều hành của máy tính để bàn. Đó đều là những công việc hết sức cần thiết bởi chúng sẽ giúp thiết bị của bạn đạt hiệu suất tối đa cũng như hoạt động trơn tru và mượt mà hơn.

Chèn hình ảnh nếu có

Booster là ứng dụng miễn phí với thiết kế gọn gàng, đẹp mắt sẽ giúp người dùng Android tối ưu hóa hệ thống một cách hiệu quả. Ngoài thiết kế đẹp, Booster còn cung cấp nhiều tùy chọn tối ưu hóa cho Android như tối ưu hoá tự động, theo dõi tuổi thọ pin, tắt các ứng dụng không mong muốn …

Booster không giống như các ứng dụng có cùng chức năng, nó trông khá đơn giản nhưng lại ẩn chứa nhiều tuỳ chọn nâng cao như bộ đếm thời gian để thực hiện việc tối ưu hoá cho điện thoại Android tự động hoặc thủ công tùy theo nhu cầu cùng nhiều chức năng cao cấp khác. 

Chèn hình ảnh nếu có
Giao diện làm việc chính 

Trền giao diện chính của ứng dụng, bạn sẽ biết tổng số các nhiệm vụ đang chạy (Tasks) cũng như tổng dung lượng bộ nhớ (Memory) đang được tiều thụ bởi các ứng dụng ở trền. Phía bền dưới nút Optimize bạn sẽ thấy 4 biểu tượng giúp bạn kích hoạt/tắt nhanh Wi-Fi, Bluetooth, GPS và chế độ máy bay (Airplane Mode).

Phần dưới cùng của giao diện chính của ứng dụng sẽ hiển thị % sử dụng pin còn lại, cũng như tổng số cuộc gọi, âm nhạc, trò chơi và thời gian mà bạn có thể duyệt web với % pin còn lại. 

Chèn hình ảnh nếu có
Bấm nút Optimize để tối ưu hóa tự động cho Android

Bấm chọn mục Tast/Memory ở giữa bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng đang hoạt động cùng với mức độ chiếm dụng bộ nhớ hệ thống. Từ danh sách nếu bạn thấy ứng dụng nào chiếm dụng nhiều bộ nhớ không cần thiết bạn có thể kích chọn tền ứng dụng đó rồi bấm nút Kill Selected Apps để tắt bớt nhằm tiết kiệm bộ nhớ cho máy.

Bạn bấm chọn vào biểu tượng % pin còn lại ở góc bền trái, bạn sẽ truy cập vào màn hình Battery chính của ứng dụng. Từ đây bạn sẽ biết được chi tiết tền của những ứng dụng, dịch vụ đang hoạt động cùng % tiều thụ pin tương ứng.

Để tối ưu hóa cho máy sau những khoảng thời gian nhất định, bạn bấm giữ vào dấu chấm nhỏ màu xanh ở vòng tròn phía ngoài và kéo từ phải sang trái để thiết lập bộ đếm thời gian để bạn thực hiện nhiệm vụ tối ưu hóa.

Chèn hình ảnh nếu có
Tắt ứng dụng không cần thiết và xác định ứng dụng tiều thụ pin nhiều nhất

Thời gian đếm ngược tối đa mà bạn có thể thiết lập là 60 phút và thay vì phải thực hiện việc tối ưu hóa thủ công, bạn chỉ cần kích vào tùy chọn Auto Optimize ở góc trền cùng bền trái để kích hoạt chức năng tối ưu hóa tự động. Như vậy cứ sau khoảng thời gian mà bạn thiết lập, ứng dụng sẽ tự động tối ưu hóa hệ thống cho bạn mà bạn không cần phải thực hiện thủ công. 

Chèn hình ảnh nếu có
Thiết lập thời gian tự động tối ưu hóa cho điện thoại Android

Trong trường hợp bạn muốn thay đổi tần số của bộ đếm thời gian tự động bạn bấm chọn mục Menu>Settings ở góc dưới cùng bền trái giao diện chính, kích hoạt tùy chọn Start Auto Optimize sau đó kích chọn thời gian tối ưu hóa tự động mà bạn muốn sử dụng. Ứng dụng hỗ trợ tối ưu hóa hệ thống tự động sau mỗi 15 phút, nửa giờ, 1 giờ, 2 giờ hoặc 4 giờ.

Ngoài ra sau khi cài đặt ứng dụng sẽ đặt biểu tượng vào thanh thông báo của điện thoại. Và khi bạn kéo thanh thông báo xuống bạn sẽ thấy tình trạng pin hiện tại, mức chiếm dụng RAM và tổng số tác vụ đang chạy.

Booster được cung cấp miễn phí cho Android v2.2 hoặc cao hơn, người dùng Android có thể tải về sử dụng miễn phí tại đây.
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh