Nikon phát triển máy ảnh Android

17:2410/08/2012

Mẫu máy Nikon Coolpix S800 có thể là bước đột phá mới cho thị trường máy ảnh compact, khi sở hữu hệ điều hành Android cùng khả năng kết nối Wi-Fi và GPS.

camera-news, PnS, Android, Nikon, Nikon Android camera, Nikon S800
Nikon có kế hoạch ra máy ảnh Coolpix S800 chạy hệ điều hành Android

Theo một số nguồn tin, Nikon có dự định phát hành một mẫu máy compact dòng S-series vào cuối tháng này, điểm đặc biệt của máy mới là chạy hệ điều hành Android vốn chỉ thấy trền các thiết bị di động.

Như vậy, chiếc máy có tền S800 có thể sử dụng hệ điều hành Android 2.3 Gingerbread, có khả năng truy cập vào kho ứng dụng Google Play với rất nhiều ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh trực tiếp trền máy khi máy được kết nối Wi-Fi. Với khả năng này, việc chia sẻ hình ảnh lền các trang mạng xã hội sẽ dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Thông tin rò rỉ quanh mẫu máy mới còn tiết lộ, máy sử dụng ống kính zoom quang 10x, tương đương 25-250mm, có khả năng quay video Full HD, có thể kết nối WI-Fi và GPS, ngoài ra, màn hình phía sau có kích thước lớn đến 3.5 inch.

Bước đột phá mới của máy ảnh chạy hệ điều hành Android của Nikon, hứa hẹn kéo người dùng quay lại với thị trường máy ảnh du lịch đang “tụt dốc”.

Hạ Lam

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD