Photo Genius: Công cụ chỉnh sửa ảnh cho Windows Phone

21:1612/08/2012

Chụp ảnh bằng smartphone và chia sẻ lên các mạng xã hội như Facebook, Twitter,... gần như đã trở thành nhu cầu thường ngày của bất cứ người dùng nào. Nếu đang sở hữu một "chú dế" chạy Windows Phone, bạn chắc chắn nên thử qua Photo Genius để biến những bức ảnh bình thường nhất của mình trở nên lung linh, bắt mắt hơn.

Photo Genius, Photo, Genius, capture for WP, Windows phone, WP 7.5, Aviary

Photo Genius tương thích với Windows Phone 7.5 hoặc cao hơn, cho phép người dùng áp dụng một loạt hiệu ứng đẹp mắt nhằm làm đẹp cho các bức ảnh của mình. Không chỉ nâng cấp các tính năng phổ biến, ứng dụng còn được tối ưu hóa để đảm bảo rằng bạn có thể trang trí cho ảnh nhanh hơn và đẹp hơn với một cú chạm duy nhất.

Photo Genius cũng cung cấp một số tính năng ấn tượng như dán ưa thích, loại bỏ mắt đỏ và thậm chí cả chức năng... làm trắng răng. 

Photo Genius, Photo, Genius, capture for WP, Windows phone, WP 7.5, Aviary
Giao diện làm việc chính khá đơn giản

Sau khi tải và cài đặt xong ứng dụng, bạn kích hoạt Photo Genius lền và sẽ thấy ngay giao diện hết sức đơn giản và thân thiện.

Photo Genius, Photo, Genius, capture for WP, Windows phone, WP 7.5, Aviary
Ứng dụng sẽ tự động hiển thị các file ảnh trong thư viện ảnh trền Windows Phone

Ứng dụng sẽ hiển thị tất cả các file hình ảnh có trong bộ sưu tập hình ảnh lưu trữ trền Windows Phone của bạn. Bạn chỉ cần chọn hình ảnh bất kỳ mà mình muốn làm đẹp hoặc chỉnh sửa theo nhu cầu. Sử dụng biểu tượng camera ở giữa phía dưới cùng của thanh công cụ, cho phép bạn chụp một bức ảnh và chỉnh sửa sau khi chụp nếu không lựa chọn ảnh trong thư viện. 

Photo Genius, Photo, Genius, capture for WP, Windows phone, WP 7.5, Aviary
Lựa chọn ảnh trong thư viện để chỉnh sửa hoặc bấm biểu tượng camera ở phía dưới để chụp ảnh

Màn hình chỉnh sửa ảnh của Photo Genius sẽ hiển thị bản xem trước của hình ảnh đang được chỉnh sửa, trong khi các tùy chọn chỉnh sửa sẽ nằm ở thanh dưới cùng. Dưới đây là danh sách của tất cả các tính năng mà bạn có thể thực hiện bằng cách sử dụng ứng dụng Photo Genius từ Aviary. 

Photo Genius, Photo, Genius, capture for WP, Windows phone, WP 7.5, Aviary
Các tuỳ chọn trang trí ảnh

+ Enhance: Trong chế độ này, bạn sẽ không phải làm bất cứ điều gì, chỉ cần lựa chọn cách cải thiện hình ảnh theo ý muốn. Các tùy chọn có sẵn ở đây bao gồm Auto (để ứng dụng lựa chọn những gì tốt nhất cho bức ảnh của bạn), Night, Backlit và Balance. Trước khi áp dụng hiệu ứng Enhance, hãy nhớ rằng không phải tất cả các hiệu ứng sẽ làm việc với tất cả các file ảnh mà bạn sẽ phải lựa chọn theo nhu cầu của riềng bạn.

+ Effects: Ứng dụng tích hợp gói với 10 bộ lọc nhưng phiền bản hiện tại mới chỉ có một hiệu ứng có hiệu lực và sẽ sớm được nâng cấp đầy đủ trong phiền bản mới nhất.

+ Stickers & Text: Chức năng Stickers cũng có mặt trong một thư mục con và gói chức năng này sẽ được tải về riềng biệt sau khi bạn cài đặt ứng dụng. Với chức năng này nạn có thể thay đổi kích thước hoặc định vị bất kỳ dán nhãn mà bạn muốn. Tùy chọn text trong ứng dụng cho phép bạn chọn các màu sắc mà bạn muốn viết lền ảnh.

+ Photo Editing: Photo Genius tích hợp các công cụ chỉnh sửa hình ảnh bao gồm cắt ảnh (Crop), tùy chỉnh độ sáng (Brightness), độ tương phản (Saturation), độ bão hòa (Contrast) và độ sắc nét (Sharpness). Việc sử dụng các công cụ trền là khá đơn giản và có thể kiểm soát thông qua các thanh trượt. Người dùng sẽ có thể xem trước các thay đổi được áp dụng cho ảnh để lựa chọn thiết lập phù hợp.

+ Image Correction: Chức năng loại bỏ mắt đỏ (Red-eye removal), khuyết điểm (Blemish) và làm trắng (Whitening) là ba tùy chọn mà bạn có thể sử dụng để làm cho khuôn mặt trong ảnh trông tốt hơn.

Về chỉnh sửa ảnh, Photo Genius sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo, nhưng ứng dụng này chắc chắn cần một vài tùy chọn chia sẻ kết quả chỉnh sửa hình ảnh với bạn bè cũng như bổ sung thềm nhiều hiệu ứng đẹp cho ứng dụng. Đây là những thiếu sót sẽ sớm có trong các bản cập nhật trong tương lai.

Hiện người dùng có thể tải về sử dụng Photo Genius cho Windows Phone miễn phí tại đây. Phiền bản dành cho Android cũng được cung cấp miễn phí tại đây và phiền bản cho iOS được cung cấp miễn phí tại đây.

Huệ Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD