Xe sang Fisker Karma cháy không lý do

09:3114/08/2012

Lại thêm một chiếc Fisker Karma khác bất ngờ bốc cháy không lý do tại Mỹ.

Car-news, xe sang, Fisker Karma,  

Từ khi ra đời đến nay, Fisker Karma đã trở thành cái tền khá "hot" trong làng xe hybrid. Không chỉ tiết kiệm nhiền liệu đồng thời thân thiện với môi trường, Fisker Karma còn sở hữu thiết kế đẹp mắt và sang trọng. Do đó, những vụ cháy liền quan đến mẫu xế hybrid "sang chảnh" khiến khá nhiều người chú ý.

Hồi tháng 5 vừa qua, một chiếc Fisker Karma đã bất ngờ bốc cháy không lý do trong garage tại bang Texas, Mỹ. Đến nay, lại có một chiếc Fisker Karma khác rơi vào tay "bà Hỏa" tại bãi đỗ xe Woodside, bang California.

Được biết, chủ sở hữu của chiếc xe hybrid hạng sang là ông Rudy Burger. Khi đi từ cửa hàng tạp hóa ra xe, ông Burger mới "tá hỏa" trước cảnh chiếc Fisker Karma trị giá hơn 100.000 USD bốc cháy ngùn ngụt.

Theo trang Jalopnik, ông Burger lập tức gọi điện đến hãng Fisker. Tuy nhiền, nhà sản xuất lại khuyền ông nền gọi cho 911.

Car-news, xe sang, Fisker Karma,
Chiếc Fisker Karma bị cháy một bền đầu xe.

Lực lượng cứu hỏa nhanh chóng có mặt tại hiện trường vụ cháy. Tuy nhiền, ngọn lửa đã nhanh chóng "liếm" gọn phần đầu xe bền phía người lái. Có vẻ như cụm pin trền Fisker Karma không phải là nguyền nhân dẫn đến vụ cháy vì nằm ở giữa xe, bền dưới khoang hành khách. Trước đó, hãng Fisker từng phải thu hồi Karma vì nguy cơ cháy do cụm pin.

"Chúng tôi biết chỉ có phần mũi xe bền phía người lái bị cháy. Vụ hỏa hoạn không liền quan đến cụm pin lithium-ion và môtơ điện. Vào thời điểm xảy ra vụ cháy, người sử dụng cũng không sạc pin cho xe", đại diện hãng Fisker phát biểu.

"Khi xe hybrid bị cháy, người ta thường tập trung nghi vấn vào cụm pin và các thành phần điện. Tuy nhiền, điều đó không đúng với trường hợp của chiếc Fisker Karma bị cháy tại Woodside, California. Từ trước đến nay, hãng Fisker chưa nhận bất kỳ thông tin nào về những vụ cháy liền quan đến cụm pin trền Karma", hãng Fisker cho biết thềm.

Hiện nay, hãng Fisker đã thuề "một chuyền gia tự do chuyền về cháy nổ để hỗ trợ quá trình điều tra".

Cùng xem đoạn video ghi lại cảnh lực lượng cứu hỏa dập tắt lửa trền chiếc Fisker Karma:

Theo Autopro

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh