Canon thu hồi 68.200 máy ảnh EOS 650D lỗi

10:1315/08/2012

Với con số 68.200 máy ảnh EOS 650D lỗi lớp vỏ cao su bên ngoài có thể gây kích ứng da người, Canon phải đưa ra cách khắc phục trên phạm vi toàn cầu.

Camera-news, Canon, Canon EOS 650D, Canon EOS 650D loi grip
Canon EOS Rebel T4i/650D

Những chiếc máy ảnh EOS Rebel T4i/650D lỗi lớp vỏ GRIP cao su bền ngoài đã được Canon thừa nhận và đưa ra cách khắc phục trền thị trường Mỹ và Nhật Bản. Tuy nhiền, với con số 68.200 máy gặp lỗi này, hãng phải đưa ra cách khắc phục phạm vi trền thị trường toàn cầu.

Theo đó, người dùng máy ảnh Canon EOS 650D có thể kiểm tra số serial của mình để nhận biết máy có gặp lỗi hay không tại đây và có thể gọi tư vấn trực tiếp đến các đại lý của Canon trền toàn thế giới. Những sản phẩm gặp lỗi sẽ được thu hồi và thay lớp vỏ cao su bền ngoài.

Hiện tượng, lớp vỏ cao su bền ngoài EOS 650D chuyển sang màu trắng là do phần cao su này có chất kẽm “bis” (N, '-dimethyldithiocarbamate). Chất kẽm bis được chỉ định không sử dụng trong việc sản xuất sản phẩm này, nhưng nhà máy sản xuất cao su đã cho lượng kẽm nhiều hơn mức quy định. Do đó, khi sử dụng trong môi trường ẩm và nhiệt độ cao, phản ứng hóa học xảy ra khiến chất kém bis (N, '-dimethyldithiocarbamate) kết tủa màu trắng trền bề mặt cao su.

Chất kẽm bis là chất dễ kích ứng với da người, gây dị ứng hoặc đau mắt nếu nhỡ tay dụi mắt. Khuyến cáo người dùng khi chạm phải chất này hãy rửa sạch tay bằng nước, nếu gặp các triệu chứng trền hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

Hạ Lam

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD