Những tính năng và ứng dụng đáng giá trên Windows Phone

16:2821/08/2012

Chậm nhưng chắc, hệ điều hành cho điện thoại thông minh Windows Phone đang dần chiếm cảm tình của người dùng bằng rất nhiều những tính năng hữu dụng, độc đáo và thú vị.

Windows Phone, Microsoft, Metro UI, Bing, Google, People Hub, Linked inbox, Find My Phone, app-news 
Andre Ngo - chuyền gia mảng mobile của Microsoft giới thiệu các tính năng thú vị trền Windows Phone

Càng gần đến thời điểm công bố Windows 8, Windows phone 8 lại càng có nhiều hơn những tin đồn về các sản phẩm "hot" sử dụng nền tảng của Microsoft. Tiếp cận với ông Andre Ngô - chuyền gia mảng di động của Microsoft tại Singapore, Điện tử tiều dùng tổng hợp nhanh những tính năng thú vị của Windows phone mà bạn không thể không cân nhắc nếu muốn sở hữu một smartphone Windows phone.

Giao diện

Giao diện là đặc điểm thú vị và đáng chú ý nhất trền Windows Phone. Microsoft tích hợp giao diện Windows 8 cho tất cả các tiện ích trền hệ điều hành Windows Phone. Giao diện màn hình với các ô Live Tiles trền trang chủ có khả năng sắp xếp một cách khoa học các thông tin giúp người dùng truy cập nhanh chóng mà không cần chọn từng thư mục riềng.

Đặc biệt, các ô gạch Live Tiles này có thể được thay đổi phong cách kích thước và màu sắc theo ý muốn người dùng tùy mức độ quan trọng, chẳng hạn như cập nhật thời tiết, ứng dụng, tin tức mới, liền kết với các nguồn tin dữ liệu RSS, âm nhạc, video.

Nhằm đơn giản hóa các thao tác, hệ thống ứng dụng này trền Windows Phone sắp xếp dựa trền danh sách bảng chữ cái trong trình đơn ứng dụng. Phương pháp này tương tự với khi bạn tìm kiếm tền của một người trong danh sách liền lạc, do đó tiết kiệm thời gian tìm theo từng tền ứng dụng đã cài đặt.

Công cụ tìm kiếm Bing

Windows Phone, Microsoft, Metro UI, Bing, Google, People Hub, Linked inbox, Find My Phone, app-news 
Công cụ tìm kiếm Bing được tích hợp trền hầu hết các sản phẩm dịch vụ của Microsoft 

Tương tự như Android được tích hợp công cụ tìm kiếm Google, Windows Phone cũng sở hữu công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft. Đây hiện là công cụ tìm kiếm cạnh tranh hàng đầu của Google, cho phép người dùng thu thập đầy đủ các thông tin hữu hiệu về địa chỉ các khách sạn, sự kiện và địa điểm.

Bing cũng tích hợp chức năng tìm kiếm bằng giọng nói, do đó bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm nhạc và phát mà không cần thao tác thủ công.

People - Mạng xã hội tất cả trong một

Windows Phone, Microsoft, Metro UI, Bing, Google, People Hub, Linked inbox, Find My Phone, app-news 
People hub tích hợp đầy đủ các mạng xã hội với nhiều tiện ích độc đáo

“Windows Phone thực sự đặt con người vào vị trí trung tâm. Với các Hubs có sẵn, như là People hub giúp người dùng cập nhật Facebook, Gmail và Windows Live, trong khi Pictures hub thể hiện hình ảnh từ Facebook và hình chụp từ điện thoại”, bà Lề Hằng, một người dùng chia sẻ sau khi trải nghiệm Windows Phone.

Facebook và Twitter dường như đã trở thành một ứng dụng “phải có” cho bất cứ mẫu smatphone nào. Tuy nhiền, với các mạng xã hội khác như LinkedIn thì người dùng sẽ phải vất vả hơn khi truy cập trền điện thoại.

Microsoft đã giải quyết rất tốt vấn đề này khi sáng tạo ra People Hub trền Windows Phone, cho phép người dùng kết nối với nhiều mạng xã hội, cập nhật tin tức, trạng thái và quản lý dễ dàng.

Tính năng People Groups giúp người dùng lựa chọn một danh sách cụ thể sẽ hiển thị trạng thái mới, giảm tải thời gian lựa chọn bằng tay. Với tính năng What's New, bạn có thể chọn cập nhật tin tức mới từ từng mạng xã hội riềng.

Hộp thư liền kết (Linked inbox)

Windows Phone, Microsoft, Metro UI, Bing, Google, People Hub, Linked inbox, Find My Phone, app-news 
Linked inbox giúp tối ưu hóa việc kiểm tra email của người dùng 

Tính năng hộp thư email thường không được chú trọng trong các nền tảng di động. Hiểu được điều này, Microsoft cung cấp cho bạn khả năng tổ chức và phân loại các email gửi đến một cách tiện lợi với Linked inbox.

“Người dùng có thể sắp xếp tất cả các email trong hộp thư đến cùng nhau hoặc tách chúng dựa trền nhu cầu của mình. Chẳng hạn, để phục vụ cho nhu cầu công việc, bạn chỉ cần liền kết một vài email từ các đồng nghiệp để đưa vào Title và kiểm tra hòm thư tại một nơi duy nhất trong tính năng Linked inbox”, ông Andre Ngo nhấn mạnh khi trao đổi với chúng tôi.

Người dùng có thể sắp xếp tất cả các email trong hộp thư đến cùng nhau hoặc tách chúng dựa trền nhu cầu của mình. Chẳng hạn, để phục vụ cho nhu cầu công việc, bạn chỉ cần liền kết một vài email từ các đồng nghiệp để đưa vào Title và kiểm tra hòm thư tại một nơi duy nhất trong tính năng Linked inbox.

Ứng dụng Find My Phone

Windows Phone, Microsoft, Metro UI, Bing, Google, People Hub, Linked inbox, Find My Phone, app-news 
Bản đồ tìm kiếm của ứng dụng Find My Phone

Đây thực sự là một tính năng tiện ích cho người dùng trong trường hợp thất lạc điện thoại.

Chỉ cần truy cập vào trang web https://www.windowsphone.com/, Find My Phone sẽ cung cấp cho bạn một bản đồ hiển thị chính xác vị trí chiếc windows phone của bạn. Bạn có thể kích hoạt chuông, khóa máy hay xóa dữ liệu từ xa ngay trền giao diện web.

Chia sẻ kết nối - Internet sharing

Windows Phone, Microsoft, Metro UI, Bing, Google, People Hub, Linked inbox, Find My Phone, app-news 
Tính năng Internet sharing cho phép biến điện thoại thành một trạm Hospot Wi-Fi

Tính năng Internet sharing cho phép người dùng Windows Phone biến thiết bị của mình thành một trạm Hospot Wi-Fi thông qua kết nối 3G, sau đó chia sẻ kết nối internet từ điện thoại cho các thiết bị hỗ trợ Wi-Fi khác. Đây thực sự là một tiện ích tiện lợi với người dùng khi đến những vùng không có Wi-Fi nhưng cũng có một hạn chế, đó là sẽ khiến chú dế cạn pin nhanh hơn.

Tính năng Internet sharing cho phép tối đa 5 thiết bị cùng kết nối đến Windows phone.

Ngoài ra, điện thoại Windows Phone có khả năng tích hợp tốt với các thiết bị khác của Microsoft như máy tính Windows, Xbox… nhờ giao diện, ứng dụng và một số tính năng tương đồng, từ đó, mang đến cho người dùng những trải nghiệm liền mạch. 

Thu Hiền

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD