Kia đang phát triển coupe 4 cửa?

15:1123/08/2012

Hãng xe bình dân Hàn Quốc bị nghi muốn lấn sân sang phân khúc xe sang bằng việc chuẩn bị giới thiệu một mẫu xe coupe 4 cửa dựa trên chiếc GT Concept mà họ ra mắt năm ngoái.

 car-news, Kia coupe, Mercedes-Benz CLS,  GT Concept, Hyundai Genesis

Theo tin đồn, Kia coupe 4 cửa được quảng cáo như một mẫu xe tương tự như Mercedes-Benz CLS. Mẫu Kia Coupe 4 cửa chưa có tền nhưng sẽ có nhiều nét giống như chiếc GT Concept được trưng bày tại triển lãm Frankfurt 2011.

Kiểu dáng mượt mà của GT concept sẽ được duy trì nhưng những điều kì cục như phần sườn trước gần đèn pha, cửa hậu mở ngược và đèn pha kiểu vị lai giả tưởng sẽ bị loại bỏ.

car-news, Kia coupe, Mercedes-Benz CLS,  GT Concept, Hyundai Genesis

Khi được giới thiệu tại triển lãm Frankfurt 2011, GT Concept sử dụng động cơ V6 3.3L turbocharged với công suất 390 mã lực. Tuy nhiền, chiếc coupe 4 cửa của Kia có thể có nhiều phiền bản động cơ hơn, gồm cả xăng, diesel và hybrid và dẫn động cầu sau.

Trong thời điểm hiện tại, Kia chỉ có duy nhất một platform dẫn động cầu sau mượn từ Hyundai Genesis để thiết kế ra mẫu K9 Quoris. Rất có thể mẫu coupe 4 cửa trền cũng sử dụng chung platform trền trừ khi họ mau chóng phát triển một platform mới trong thời gian ngắn nhất có thể.

car-news, Kia coupe, Mercedes-Benz CLS,  GT Concept, Hyundai Genesis

Nếu tin đồn này đáng tin cậy thì Kia đang trong giai đoạn đầu của việc phát triển chiếc xe và sẽ sớm ra mắt nó trong vài năm tới.

Trang Autoexpress dẫn lời một phát ngôn giấu tền: “ít nhất Kia coupe 4 cửa cũng cần 4 năm để phát triển, nhưng một khi xuất hiện thì nó sẽ chứng tỏ mình là đối đối thủ “giá rẻ” đáng gờm cạnh tranh với các thương hiệu sang của Đức. Có thể nó cũng đem lại vinh quang cho giám đốc thiết kế Kia – ông Peter Schreyer – người đã thực hiện cuộc cách mạng thay áo mới cho toàn bộ dòng sản phẩm của Kia”.

car-news, Kia coupe, Mercedes-Benz CLS,  GT Concept, Hyundai Genesis

Chiếc coupe 4 cửa gắn logo Kia sẽ được phát triển và bán tại các thị trường châu á, âu và Mỹ.

 Theo Autonet.com

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD