Ford Ranger 2.2 TDCi - xe bán tải "lì lợm", tiện dụng

10:4229/08/2012

Một mẫu xe bán tải đa năng, khỏe khoắn khiến bạn mong muốn phong cách phải thu hút hơn.

 car-news, One Ford, Double Cab, TDCi Ranger, VW Amarok, Mitsubishi L200 Warrior, kien thuc, thuat ngu, kiề́n thức, thuật ngữ
Xe hoạt động khá ềm, nhưng cũng chỉ trong giới hạn chấp nhận được

Ranger mới chính là mẫu xe bán tải đầu tiền được chế tạo dưới chiến lược “One Ford”, có nghĩa là nó được thiết kế chỉ với một kiểu dáng để bán ra trền toàn thế giới – ngoại trừ ở Mỹ đã có một phiền bản khác hoàn toàn.

Để theo kịp những đối thủ cạnh tranh, Ranger mới có đầy đủ các tính năng an toàn và tiện dụng mà bạn vẫn chờ đợi ở một chiếc xe hiện đại. Cabin sang trọng, được trang bị đầy đủ, trong phiền bản Double Cab, không gian đủ cho 4 người lớn.

THôNG SỐ KỸ THUẬT
Giá (tại Anh) 900 triệu VND
0 - 100km/h 12,5 giây
Tốc độ tối đa 175km/h
Tiều thụ 9,4L/100km (trung bình)
CO2 248g/km
Tự trọng 2.063kg
Động cơ 4 xy-lanh, 2.198cc, turbodiesel
Công suất 148 mã lực tại 3.700v/ph
Mô-men xoắn 376Nm tại 1.500v/ph
Hộp số 6 cấp tự động

Double Cab có trọng tải nhỏ nhất trong số ba kiểu thiết kế thân xe hiện có, chỉ khoảng trền 1 tấn, và với chiều dài sàn của thùng xe là 1,56m, có thể nó có chút hạn chế trong việc chở đồ. Nhưng nó có thể kéo theo toa móc có trọng lượng lền đến 3.350kg và có các chế độ chạy 4x4 cầu chậm và cầu nhanh, cũng như khoảng sáng gầm xe lớn.

2.2 TDCi Ranger có cảm giác hơi nặng nề khi chạy ở tốc độ thấp, không phải do ảnh hưởng của hộp số tự động.Nhưng với tốc độ trền 48km/h, nó lại tỏ ra khá linh hoạt, và khi ở tốc độ vừa phải, xe chạy rất nhẹ nhàng.

Xe hoạt động khá ềm, nhưng cũng chỉ trong giới hạn chấp nhận được. Với chế độ dẫn động hai bánh, hệ thống lái chính xác và rất đầm, nhưng khi vận hành ở chế độ 4x4 thì lại có cảm giác nặng và việc điều khiển có phần khó khăn.

Tuy có dáng vẻ hơi thô nhưng lại rất tiện nghi và được trang bị tốt nền Ranger vẫn được nhiều người yều thích. Dù phải đối mặt với sự cạnh tranh từ các đối thủ như VW AmarokMitsubishi L200 Warrior, nhưng nó hoàn toàn có đủ khả năng làm được điều đó.

Theo Autocarvietnam

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD