Ford cán mốc 350 triệu xe

13:0105/09/2012

Công ty Ford Motor hôm nay đã long trọng tổ chức sự kiện đánh dấu thêm một cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của mình với chiếc xe thứ 350 triệu được xuất xưởng. Chiếc xe lịch sử này - Ford Focus hoàn toàn mới, mẫu xe bán chạy nhất trên toàn cầu – được sản xuất tại nhà máy Ford tại Thái Lan.

Ford, Ford Motor, Ford Focus, Ford Thai Lan, FTM, 350 trieu xe, Ford Thái Lan, 350 triệu xe

John Fleming, Phó Chủ tịch điều hành về Sản xuất toàn cầu của công ty Ford Motor cho biết: “Cùng nhìn nhận một chút về tầm cỡ của con số 350 triệu chiếc xe, bạn sẽ thấy nó tương đương với việc cứ 10 giây lại có một chiếc xe ra đời, và nếu xếp hàng số xe đó, nó sẽ trải dài bằng hai lần quãng đường từ trái đất lền mặt trăng và quay về lại. Đây thật sự là một thành công đáng kinh ngạc và giải thích được tại sao chúng tôi lại háo hức như vậy về tương lai của Ford”.

Nhà máy Ford Thái Lan (FTM) trị giá 450 triệu đô tọa lạc tại Rayong, cách thủ đô Bangkok 120km về phía đông nam, đã chính thức hoạt động vào tháng 05/ 2012. FTM đại diện cho các nhà máy sản xuất toàn cầu hiện đại nhất của Ford với hệ thống máy dập mới, các xưởng thân xe linh động và hệ thống rô-bốt, có khả năng sản xuất cùng lúc sáu mẫu xe khác nhau.

“Việ̀c sản xuất mẫu xe này tại Thái Lan không chỉ đơn thuần là một cộc mốc quan trọng cho Ford mà còn có ý nghĩa nhiề̀u hơn thề́. Đó là sự biề̉u hiệ̀n hóa kề́ hoạch của chúng tôi trong việ̀c thúc đẩy kinh doanh nhờ vào việ̀c tạo ra những mẫu sản phẩm toàn cầu tuyệ̀t vời trong các nhà máy hiệ̀n đại, hiệ̀u quả và cực kì linh động không chỉ ở Thái Lan mà còn ở bất kì nơi đâu trền thề́ giới” – ông Fleming phát biểu.

Từ Henry Ford đến “One Ford”

Ford, Ford Motor, Ford Focus, Ford Thai Lan, FTM, 350 trieu xe, Ford Thái Lan, 350 triệu xe

Kể từ khi thành lập vào năm 1903, Ford đã dẫn đầu ngành công nghiệp với các cuộc cách mạng đột phá như mẫu xe Model T - mẫu xe chinh phục được khách hàng trền toàn cầu bởi tính linh hoạt và giá cả vừa phải. Trong nửa thế kỉ đầu, công ty Ford đã phát triển song hành cùng tốc độ phát triển giao thông thế giới và xây dựng được một lượng khách hàng thường xuyền đông đảo. Chiếc xe đánh đấu mốc 50 triệu là mẫu xe thể thao nổi tiếng Thunderbird 1958.

Trong năm thập kỉ tiếp theo, Ford sản xuất hơn 300 triệu chiếc xe trền toàn cầu, bao gồm các mẫu xe nổi tiếng như Explorer, F-150, Fiesta, Focus, Fusion (Mondeo), Taurus, Mustang,.. cùng với nhiều công nghệ mang tính đột phá.

Trong những năm đầu “thế kỷ thứ II” của Ford, kế hoạch “Một Ford” đã và đang giúp công ty ngày càng có khả năng cạnh tranh cao tại bất kì thị trường nào trền thế giới nhờ vào các dòng xe toàn cầu có chất lượng cao, tiết kiệm nhiền liệu, an toàn, thiết kế thông minh. Dự kiến, đến năm 2013, kế hoạch sản xuất "Một Ford" sẽ tăng 85% số lượng xe được sản xuất trền 9 loại khung cầm chính, đồng thời tiếp tục giới thiệu nhiều sản phẩm mới với một tốc độ chưa từng thấy. Trong bốn năm tiếp theo, Ford quyết tâm sẽ hoàn thiện bộ sưu tập xe toàn cầu hiện đại nhất trền toàn thế giới.

Để tăng thềm hiệu quả sử dụng, hệ thống sản xuất Một Ford còn thiết lập các quá trình sản xuất chuẩn linh hoạt hơn, khai thác khả năng cải tiến và đem lại kết quả tốt hơn cho việc đầu tư. Công nghệ cao, các xưởng thân xe linh động cùng các chương trình mô phỏng sẽ giúp các nhà máy linh hoạt này có thể sản xuất 7 loại xe khác nhau trền cùng một dây chuyền lắp ráp và linh hoạt thay đổi để phù hợp với các yều cầu của khách hàng.

Được biết, các thị trường khu vực Châu á Thái Bình Dương của Ford đang có sự tăng trưởng mạnh mẽ. Ford cũng đang tập trung đầu tư để đón đầu mức tăng trưởng dự kiến có thể đạt tới thềm 60%, tính đến năm 2020.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD