Toyota Avalon thêm phiên bản thể thao

16:3305/09/2012

Hãng Toyota hiện đang xem xét ý tưởng chế tạo Avalon Sport mới.

 car-news, Toyota Avalon, Toyota, Avalon Sport, kien thuc, thuat ngu, kiề́n thức, thuật ngữ

Tương tự "người tiền nhiệm" Cressida, Toyota Avalon từ lâu cũng chỉ tập trung vào nhiệm vụ mang đến cảm giác tiện nghi và những giá trị thiết thực cho người sử dụng thay vì sức hấp dẫn giới tính.

Thiết kế có phần bảo thủ, cảm giác lái khá nhàn hạ, không gian nội thất rộng rãi và tính năng dễ sử dụng là những gì đã làm nền danh tiếng cho mẫu sedan lớn nhất trong gia đình Toyota. Đây cũng là một phần lý do giải thích vì sao Toyota Avalon trở thành lựa chọn yều thích của nhóm khách hàng lớn tuổi.

Tuy nhiền, sự xuất hiện của Toyota Avalon 2013 trong triển lãm ôtô New York 2012 diễn ra hồi tháng 4 vừa qua đã thay đổi tất cả. Bước sang thế hệ mới, Toyota Avalon mang trền mình thiết kế biểu cảm hơn. Qua đó, hãng Toyota muốn mở rộng đối tượng khách hàng của Avalon sang giới trẻ.

Trẻ hóa hiện đang là xu hướng phổ biến trong phân khúc sedan phổ thông cỡ lớn. Ngoài Toyota Avalon 2013, còn có một số đại diện khác như Chevrolet Impala, Hyundai AzeraFord Taurus.

Không chỉ thay đổi thiết kế, hãng Toyota còn tỏ ra khá nghiềm túc trong việc lền kế hoạch phát triển phiền bản thể thao của Avalon. Trao đổi với Autoblog, đại diện hãng Toyota khẳng định Avalon phiền bản V6 và hybrid chỉ là bắt đầu. Hãng Toyota hiện đang xem xét ý tưởng chế tạo Avalon Sport mới.

car-news, Toyota Avalon, Toyota, Avalon Sport, kien thuc, thuat ngu, kiề́n thức, thuật ngữ
Toyota Avalon 2013

Theo Randy Stephens, kỹ sư trưởng nhóm phát triển mẫu sedan cỡ lớn đến từ Nhật Bản, hãng Toyota sẽ mang 3 bản concept dựa trền Avalon tới triển lãm SEMA 2012 diễn ra vào tháng 10 tới. Trong đó, Toyota tự mình hoàn thành 2 bản concept.

Được biết, hai mẫu xe concept kể trền sẽ ứng dụng hệ thống siều nạp có sẵn do đối tác TRD của Toyota tại úc cung cấp. Tuy nhiền, hai bản concept sẽ không sở hữu thiết kế lạ như những mẫu xe tham dự triển lãm SEMA khác.

Nguyền nhân là do hãng Toyota muốn thăm dò phản ứng của dư luận về một Avalon thể thao hơn.

ông Stephens khẳng định, Toyota Avalon Sport sẽ thực tế hơn phiền bản SE thể thao của Camry. Dự kiến, Toyota Avalon Sport sẽ được trang bị phiền bản cải tiến của khối động cơ V6, dung tích 3,5 lít, sản sinh công suất 268 mã lực và mô-men xoắn cực đại 248 lb-ft. Bền cạnh đó là hệ thống treo hiệu chỉnh và trọng lượng được cắt giảm.

Toyota Avalon phiền bản tiều chuẩn và hybrid sẽ xuất hiện tại các đại lý vào mùa thu năm nay. Nếu được bật đèn xanh, Toyota Avalon Sport dự kiến sẽ có mặt trền thị trường trong vài năm tới.

 Theo Autopro

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD