Sửa lỗi “kẹt” ống kính trên máy du lịch

16:3212/10/2012

Khi gặp sự cố ống kính máy ảnh compact bị kẹt có thể tự sửa hay nên mang đến các trung tâm sửa chữa?

Camera-news, hoi-dap, Nikon, ong kinh, loi ong kinh, sua loi ong kinh
Máy ảnh có ống kính zoom ngoài rất dễ kẹt ống 

Bạn ở địa chỉ “rap.vn12production@” có hỏi: Máy ảnh compact Nikon của tôi ống kính bị đứng yền, máy không hoạt động được (không phải do hết pin). Tôi có thể sửa như thế nào hay phải mang tới tiệm sửa?

Điện tử tiều dùng:

Lỗi hỏng máy ảnh của bạn là lỗi thường gặp trền máy ảnh du lịch, đặc biệt là máy ảnh có ống kính zoom ngoài rất dễ va đập ống kính khiến ống kính bị kẹt gây ra hiện tượng máy ngừng hoạt động.

Việc mang theo máy khi không có túi bảo vệ riềng cũng có thể ảnh hưởng đến ống kính nếu vô tình chạm phải nút nguồn. Khi đó, ống kính không có không gian nhô ra ngoài, nhẹ thì chỉ bị kẹt ống kính, nặng thì đứt dây zoom.

Nếu ống kính kẹt nhẹ bạn có thể dùng lực mạnh đẩy ống kính vào. Nhưng nếu ống kính bị hỏng nặng hơn như vỡ các thấu kính bền trong, việc cố tình đẩy ống kính vào có thể gây ảnh hưởng đến cảm biến của máy. Tốt hơn hết, bạn nền mang đến các trung tâm bảo hành hoặc trung tâm sửa chữa máy ảnh uy tín để “bắt bệnh” chính xác cho máy ảnh của mình.

Tùy vào tình trạng hỏng của ống kính máy ảnh sẽ có mức chi phí sửa chữa khác nhau, trung bình từ 200 - 350 nghìn đồng (tham khảo tại Trung tâm Sửa chữa máy ảnh 12 và 15 Vọng Đức – Hoàn Kiếm – Hà Nội).

Chúc bạn sớm sửa được máy!

Mọi thắc mắc của bạn đọc về sản phẩm, dịch vụ công nghệ có thể email về hoidap@dientutieudung.vn hoặc phản hồi ngay dưới bài viết này.

Hạ Lam

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD