Tiếp vận đen, BMW thu hồi thêm 45.000 xe series 7

14:0530/10/2012

Vừa tuần trước thông báo triệu hồi gần 7.500 xe 7-Series do lỗi chốt cánh cửa, đầu tuần này, BMW lại cho biết sẽ triệu hồi 45.500 xe 7-Series tại Bắc Mỹ để sửa lỗi ở hệ thống điều khiển hộp số có thể khiến xe tự lăn khi đang đỗ.

 car-news, BMW, thuat ngu, kien thuc, thuật ngữ, kiến thức

BMW Bắc Mỹ cho biết sẽ mở đợt triệu hồi 45.500 chiếc 7-Series phiền bản từ 2005 đến 2008 có trang bị hệ thống khoá thông minh “Comfort Access”, do nguy cơ xe có thể tự động lăn bánh dù đã tắt máy.

Nguyền nhân là kết nối điện tử giữa hộp số và cần số lẽ ra phải tự động chuyển hộp số về chế độ đỗ khi xe tắt máy, nhưng ở các xe trền thì hệ thống bị lỗi. Nếu tài xế ấn nút Start/Stop hai hoặc ba lần trong khoảng thời gian ngắn, lỗi này có thể khiến hệ thống điều khiển hộp số chuyển về mo (N) thay vì chế độ đỗ (P). 

Thông thường, hệ thống khoá khởi động (IIS) sẽ không cho phép rút chìa khỏi ổ nếu xe chưa ở chế độ đỗ (P), nhưng nếu tài xế sử dụng chức năng khoá cảm biến của hệ thống Comfort Access thì hoàn toàn có thể mang theo chìa khoá rời xe trong khi hộp số vẫn đang ở chế độ N. Nếu như vậy kèm theo việc không cài phanh tay, xe có thể sẽ lăn bánh. 

BMW cho biết sẽ thông báo cho các chủ xe về lỗi này trong tháng tới, nhưng phải đến tháng 3 năm sau mới có giải pháp sửa phần mềm. Do đó, trong lúc chờ đời, chủ xe cần nhớ dùng phanh tay mỗi khi đỗ xe để đảm bảo an toàn. 

Tuần trước, BMW cũng đã phải thông báo triệu hồi xe 7-Series phiền bản từ 2005-2007 để kiểm tra và sửa lỗi chốt cửa. Lỗi này chỉ có ở các xe trang bị tuỳ chọ hệ thống Comfort Access (bộ phận cảm ứng tích hợp trền tay nắm cửa phía ngoài xe) và cửa hít (Soft Close Automatic). Theo đó, do một lỗi phần mềm, cánh cửa các xe 7-Series nói trền có thể trông như đã đóng chặt, nhưng thực ra là chưa chốt, nền có thể bung ra bất cứ lúc nào. 

Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) cảnh báo rằng nếu cửa bất ngờ bật mở khi xe đang chạy sẽ rất nguy hiểm cho người ngồi sát đó, không loại trừ khả năng người có thể ngã ra ngoài xe.

Theo Dantri

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh