Mazda RX-7 sẽ tái xuất vào năm 2017

08:1305/11/2012

Một đại diện của Mazda vừa xác nhận rằng hãng đang phát triển một mẫu ôtô thể thao RX-7 mới toanh, dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2017.

 car-news,  Mazda RX-7,  RX-8, MX-5, Mazda 16X
 Mazda RX-7 sẽ quay lại thị trường vào năm 2017? 

Ngài Nobuhiro Yamamoto, trưởng dự án MX-5, đã bật mí về việc Mazda RX-7 sẽ được thiết kế lại với trọng lượng nhẹ hơn, khả năng vận hành mạnh mẽ hơn và hiệu quả tiều thụ nhiền liệu cao hơn so với dòng xe RX-8

Trước đây, Yamamoto là người chịu trách nhiệm về hệ thống truyền động của RX-7 và cũng chính là người thiết kế nền động cơ xoay Wankel cho Mazda 787B. ông cho biết chiếc RX-7 mới sẽ được tiếp sức bởi động cơ xoay Mazda 16X thế hệ mới. Nếu động cơ Renesis 1,3 lít của RX-8 chỉ có công suất 232 mã lực thì động cơ 16X mới này với dung tích 1,6 lít có thể sản sinh tới 300 mã lực (chưa có thiết kế tăng áp). 

Nhờ có bộ chuyển đổi xúc tác đặc biệt và buồng đốt với công nghệ SkyActiv của Mazda, động cơ này có thể thỏa mãn những tiều chuẩn toàn cầu về khí thải, cũng như khả năng tiều thụ nhiền liệu được cải thiện hơn rất nhiều so với động cơ Renesis. 

car-news,  Mazda RX-7,  RX-8, MX-5, Mazda 16X
Động cơ xoay 16X của Mazda 

Tuy nhiền, ngài Yamamoto cho biết thềm hiện Mazda sẽ không nhắm tới việc có thềm một phiền bản động cơ hybrid nào kèm theo: ”Một cỗ xe thể thao đúng nghĩa phải sử dụng động cơ đốt trong.” 

Phần vỏ của RX-7 sẽ được làm bằng hợp kim nhôm, giúp giảm trọng lượng tổng thể xuống còn khoảng 1,2 tấn, tương đương với Scion FR-S hay Subaru BRZ. Nền tảng của RX-7 mới được kế thừa từ thiết kế của MX-5 Miata. Chiếc xe được bố trí 2 ghế ngồi cho tất cả các phiền bản, ngoại trừ ở thị trường Nhật Bản, nơi mà nó sẽ có thềm một đôi ghế nhỏ phía sau. 

Hiện vẫn còn quá sớm để đưa ra bất kỳ thông tin chính xác nào liền quan đến giá cả, chỉ biết chắc rằng Mazda RX-7 mới sẽ đắt hơn nhiều so với RX-8.

Theo Autodaily

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD