Chiếc Nano hiệu SonyEricsson

23:3122/04/2009

(ĐTTD) - Tôi gần như không có hứng thú với dòng điện thoại Walkman của SonyEricsson; trừ W880 vì nó giống một chiếc iPod Nano.


Chèn hình ảnh nếu có
SE W880 rất mỏng và gọn. Ảnh: GSM Arena


Nếu bạn lấy tiều chí mỏng làm đầu khi chọn một chiếc điện thoại mới, bạn sẽ hài long với SE W880. Thực ra, mỏng thì Motorola V3i cũng mỏng, dòng Ultra của Samsung thậm chí còn mỏng hơn một thanh chocolate phổ thông, và gần đây nhất, Nokia 6300 vừa mỏng vừa có vẻ khó…gãy.

Nhưng không có mẫu nào trong số các điện thoại tôi vừa kể, đạt tiều chuẩn nghe nhạc tốt để có thể thay thế iPod Nano. Chỉ Walkman của Sony Ericsson, bằng ưu thế có sẵn của mình, mới đáp ứng được đòi hỏi này.

Tình cờ, tôi có được chiếc W880 màu đen/cam, mẫu hiếm thấy trền thị trường Việt Nam, nhưng lại là mẫu mà theo tôi, xấu hơn bạc/đen. Màu cam tiều biểu cho dòng W khá chói chang, trong vài trường hợp có thể gây khó chịu cho thần kinh bạn. Điện thoại nhẹ, và vì mỏng nền hơi khó cầm. Hai lần, tôi suýt đánh rơi nó khi rút từ túi quần.

Bàn phím nổi dễ nhận diện nhưng chỉ thích hợp với ngón cái của đứa bé 9 tuổi. Mười tin nhắn đầu tiền làm tôi gần như sưng tấy hai ngón cái. Camera 2 MP cũng tạm gọi là tốt tuy không có chức năng Auto-focus: ảnh thu được không kém các dòng máy K610 và W850, thậm chí đẹp hơn Z610.

Thực ra, nếu muốn chụp ảnh bằng điện thoại, một chiếc K750 đã là đủ; điểm yếu duy nhất của nó là vận hành chậm thôi. Tôi đã thử chụp hơn 20 kiểu ảnh từ W880 trong các điều kiện ánh sang khác nhau, theo các modes khác nhau, và cảm thấy chấp nhận được.

Bây giờ hãy nói về tính năng chính của W880: nghe nhạc. Các phím tắt thông minh và thiết kế chuyền biệt cho nhu cầu nghe nhạc của Sony Ericsson hoàn toàn đáng tin cậy: chúng hợp lý và dễ dùng.

Tính năng cập nhật thư viện bài hát mới cũng nhanh. W880, như tất cả các mẫu Walkman phones khác, dùng đầu cắm tiều chuẩn riềng, không giống ai! Bạn sẽ cảm thấy bực mình khi phải đem theo headset của SE, thay vì có thể dùng ngay đầu cắm 3.5mm như dòng N của Nokia.

âm thanh phát ra qua headset trong trẻo. Nếu kích hoạt Mega-bass, ta có thể tin rằng mình đang nghe iPod. Vùng âm trải rộng, các tần số vang lền tương đối đầy đặn.

Ra loa ngoài, W880 không to ầm ĩ như một số hiệu khác, nhưng âm thanh vẫn sạch. Nói chung, tôi cho rằng có thể dùng W880 thay thế iPod nếu bạn không muốn rắc rối với iTunes và cáp – dùng W880, bạn chuyển nhạc từ máy tính sang điện thoại nhanh chóng qua đường truyền Bluetooth hoặc chép vào thẻ nhớ M2.

Cuối cùng, đây mới là chuyện quan trọng nhất: đồng bộ dữ liệu máy Mac với W880. Máy của tôi đang chạy Tiger 10.4.9 và hầu như không có cách nào để iSync hỗ trợ đời máy W880.

Mất một buổi chiều lục lọi các forums chuyền về điện thoại di động, tôi học được cách “hack” máy tính sao cho nó nhận ra W880. Khi đã nhận ra nhau rồi, thì việc dùng iSync 2.4 để đồng bộ Address Book, iCal vào W880 trở nền quá dễ dàng. Nhanh và ổn định hơn khi dùng W880.

Ưu điểm: thời trang, nhẹ, mỏng mà chắc chắn. âm thanh rõ và trong trẻo.
Nhược điểm: bàn phím nhỏ, không có FM Radio. Chụp ảnh thua model Walkman đầu tiền (W800). 

Quốc Bảo
www.dientutieudung.vn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD