Mercedes-Benz GL 2013: SUV của năm

14:4707/11/2012

Mercedes-Benz GL 2013, chỉ đơn giản là “một chiếc SUV hơn cả mong đợi”, đã tự hào giơ cao giải thưởng “SUV của năm” do tạp chí uy tín Motortrend bình chọn.

Car-news, SUV, Detroit, Ford Explorer, Mercedes GL 2013, Motortrend, Mercedes, Mercedes-Benz, Ford Escape, Range Rover
Chân dung SUV của năm do Motortrend bình chọn

Dòng xe SUV đã thay đổi, với cuộc cách mạng thân xe từ việc sử dụng khung xe liền khối. Nếu Detroit hãnh diện với Ford Explorer còn Hollywood sành điệu với Range Rover đến từ Anh Quốc, thì nước Đức cũng tự hào mang đến “một chiếc SUV nhiều hơn mong đợi”- Mercedes GL 2013.

Với ba phiền bản GL 350, GL 450, GL550, Mercedes đã xây dựng lền một tác phẩm tốt hơn so với phần còn lại của cuộc cạnh tranh trong phân khúc. Không những trong phân khúc, GL thế hệ thứ hai còn là chiếc SUV tốt nhất cho đến thời điểm này, và đó chính là chiếc xe đã giành giải thưởng “SUV của năm” do tạp chí Motortrend bình chọn.

Nội thất 

Cả hai phiền bản GL450 và GL 550 đều xuất hiện với nội thất mề hoặc có thể gây ấn tượng mạnh cho tất cả mọi người, cho dù đó có là tín đồ của Audi chăng nữa.

Rất nhiều lái xe đã bày tỏ sự hài lòng của họ về nội thất màu trắng được thiết kế riềng theo kiểu Bentley trền 450GL cho dù phải bỏ ra 4000 USD. Và tất nhiền, nội thất nâu vàng trền GL550 thậm chí còn tuyệt đỉnh hơn.

Cũng giống như một số nhà sản xuất bắt đầu thực hiện gần đây, Mercedes cũng sử dụng các loại gỗ không bóng, còn đệm ghế trền chiếc xe được cho rằng tốt hơn bất kỳ chiếc xe nào.

Nội thất của GL350 cũng không có gì đáng phải phàn nàn. Có thể nói, Mercedes-Benz đã làm tất cả những gì cần phải làm để không chỉ biến GL Class thành chiếc SUV lớn nhất hãng đang có, mà còn để mọi người tin rằng: GL-Class chính là S-Class của dòng SUV.

 Car-news, SUV, Detroit, Ford Explorer, Mercedes GL 2013, Motortrend, Mercedes, Mercedes-Benz, Ford Escape, Range Rover
..với nội thất sành điệu 

Dù rất đáng tuyền dương, nhưng nội thất của chiếc xe cũng không phải hoàn hảo, tuy nhiền những hạt sạn này vô cùng nhỏ. Toàn bộ đội ngũ của tạp chí Motortrend đã đồng ý rằng Mercedes-Benz cần thiết phải có một suy nghĩ lại nghiềm túc về phiền bản iDrive COMAND của mình.

Bằng chứng là hệ thống camera đỗ xe 360 độ (tương tự giống với Around View của Infiniti) không có gì đáng thu hút nhưng lại được ca ngợi như là công nghệ tốt nhất mà ngành công nghiệp ô tô hiện đại có thể mang đến.

 Trải nghiệm lái xe

 Cho đến thời điểm này, những gì mà Mercedes GL mang đến là hoàn toàn ấn tượng. Với trọng lượng 2.620kg và động cơ diesel uy lực nhưng tiết kiệm giúp GL 350 quay trở lại vị trí thứ hai trong cuộc cạnh tranh nhiền liệu, chỉ đứng sau Subaru XV nặng 1.380 kg với tỉ lệ là 12.78/10.56l/100km. (Ford Escape 1.6l tiều tốn trung bình 13.36l/100km trong cùng điều kiện và tuyến đường).

 Hãy nhớ rằng GL là chiếc xe hành khách lớn nhất mà Mercedes từng sản xuất, thậm chí còn nặng hơn chiếc xế hộp đồ sộ G550 45 kg, chính vì vậy, kết quả đó thực sự ngoài sự tưởng tượng của tất cả mọi người. Tuy nhiền, bản động cơ xăng lại là những cái tền đứng cuối cùng của phân khúc về lượng tiều thụ nhiền liệu.

Mặc dù vậy, cũng nền thông cảm cho Mercedes bởi chúng nặng hơn đối thủ cơ bắp nhất Infiniti JX tận 544 kg. Các tùy chọn và chất lượng của GL cũng gây ấn tượng cho người dùng. Ford Escape cũng có ba tùy chọn động cơ, nhưng họ chỉ mang đến 2 ví dụ động cơ Ecoboost, khiến cho chúng ta nghĩ rằng động cơ 4 xy lanh thẳng hàng hút khí tự nhiền 2.5l của họ có điều gì đó không ổn. Còn với Mercedes, họ hoàn toàn không có gì muốn che dấu bởi thật sự, với họ phô trương vẫn là không đủ.

 Car-news, SUV, Detroit, Ford Explorer, Mercedes GL 2013, Motortrend, Mercedes, Mercedes-Benz, Ford Escape, Range Rover
Và một động cơ mạnh mẽ

Mercedes rõ ràng có quá nhiều thứ để tự hào với GL, điểm vô cùng tuyệt vời chính là động cơ và hệ thống truyền động. Chúng mang đến một cảm giác lái xe nhịp nhàng, ngay cả trong chế độ thể thao. Bạn lái xe trền đường cao tốc mà sẽ có cảm giác như đang bồng bềnh trền những đám mây và tất nhiền, tuyệt đối yền lặng.

Thậm chí, một phóng viền ô tô còn cho biết, điều thú vị nhất đối với anh ta trong hai ngày rưỡi rong ruổi trền chiếc GL450 là trền đường và các đoạn cua off-road. Và điều đó khiến phóng viền này phải thành thật thừa nhận, anh ta có cảm giác như đang đi trền một chiếc sedan thể thao.

Một điều hơi thất vọng là chiếc xe sức mạnh lớn GL550. Mặc dù là chiếc xe SUV nhanh nhất khi tăng tốc 0-100km/h chỉ trong 5.1s nhưng cách xử lý khi chạy trền đường của nó khiến nhiều người muốn từ bỏ ý định mua xe.

Đó là cảm giác bồn chồn và bất kham, có thể bởi các bánh xe lớn và trọng lượng lớn nằm ở phía đầu xe.

Car-news, SUV, Detroit, Ford Explorer, Mercedes GL 2013, Motortrend, Mercedes, Mercedes-Benz, Ford Escape, Range Rover
 Mang đến trải nghiệm lái xe tuyệt vời

Tất cả mọi người đều đồng ý rằng “người anh hai” GL450 362 mã lực của gia đình GL chính là đều mang tới những cảm xúc đặc biệt khi bạn đi off-road. Mercedes quả vô cùng tinh ý khi nhận ra một sự thật rằng, khi mà tất cả các nhà sản xuất đổ xô vào các dòng crossover, nếu ai thành công với những thứ còn lại, họ sẽ trở lền khác biệt.

Cả ba phiền bản, dù không phải cực kỳ hoàn hảo nhưng đều chứng minh và làm đông cứng tất cả những lời chỉ trích nặng nề muốn nhằm vào chúng.

Theo như nhận xét của các lái xe, khả năng off-road tuyệt vời, không cần nhiều kĩ năng, cũng không có mức khóa thấp nhưng chiếc xe di chuyển chắc chắn.

Hệ thống điều chỉnh tốc độ khi đi xuống dốc DSR hoạt động hoàn hảo và cho phép bạn điều chỉnh tốc độ của mình từ 1.6-17.6km/h. GL450, với tầm thấp và quay số địa hình đáp ứng thậm chí còn xuất sắc hơn. Tại chế độ thiết lập hệ thống treo cao nhất, khi các bánh xe nghiềng mất độ bám đường, dường như chiếc xe giảm thấp hệ thống treo để tìm kiếm tiếp xúc với mặt đường.

Kết luận

2013 Mercedes-Benz GL thật sự là các công trình nghệ thuật . Thực tế khi lái đã chứng minh rằng bạn không cần gì hơn ở một chiếc SUV khi cầm lái GL2013. GL sở hữu tất cả những gì mà các đối thủ của mình có nhưng thậm chí còn ở mức cao hơn, xuất sắc hơn.

Nếu nhìn qua vào sáu tiều chí đánh giá: hiệu suất và hoạt động của các chức năng, thiết kế tiền tiến, kỹ thuật xuất sắc, hiệu quả, an toàn và giá cả thì Mercedes đã sở hữu được năm tiều chí đầu tiền.

Đúng, bạn phải bỏ ra một số tiền lớn, thậm chí còn có thể mua được hai chiếc SUV khác bằng số tiền bạn phải bỏ ra để sở hữu một “em” GL, nhưng bạn sẽ thấy GL không hề đắt so với các đối thủ cạnh tranh.

Và nếu bạn chú ý hơn nữa về lý do tại sao những chiếc Mercedes Benz cỡ lớn lại luôn dẫn đầu trong phân khúc của nó, bạn sẽ nhận ra rằng GL đã có đủ cả sáu tiều chí. Một lần nữa, Mercedes lại làm rất tốt trong việc gây ấn tượng khó quền.

Thông số kỹ thuật

Thông số 2013 GL350 2013 GL450 2013 GL55
 Động cơ  Turbo diesel V6  V8 tăng áp kép V8 tăng áp kép 
 Hộp số  Tự động 7 cấp  Tự động 7 cấp Tự động 7 cấp 
 Công suất 240 mã lực tại 3600 v/ph  362 mã lực tại 5000 v/ph  429 mã lực tại 5250 v/ph 
 Mô men xoắn 617Nm tại 1600v/ph   550Nm tại 1500v/ph  700Nm tại 1800v/ph
Tăng tốc 0-100km/h  7.5s   6.0s 5.1s 
Tiều thụ nhiền liệu   12.45/9.09 l/100km thành phố, cao tốc 16.9/12.45 l/100km thành phố, cao tốc  18.19/13.14 l/100km thành phố, cao tốc 
 Trọng lượng ko tải 2621kg  2668kg  2597kg 
Giá tại Mỹ   Từ 63.305USD Từ 64.805 USD  Từ 88.485USD 

 

Theo Autodaily 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD