Toyota Hybrid cán mốc 2 triệu chiếc tại thị trường Nhật Bả

14:4609/11/2012

Doanh số bán tích lũy của các dòng xe Hybrid (xe động cơ lai) cúa Toyota tại Nhật Bản tính đến hết tháng 10 vừa qua đã đạt mức kỷ lục 2,04 triệu chiếc.

Toyota, Toyota Hybrid, Hybrid, Coaster, Prius, Aqua
Xe Hybrid của Toyota đã xác lập con số kỷ lục mới.

Tính trền toàn cầu, con số này đã vượt quá 4,6 triệu chiếc kể từ khi chính thức ra mắt vào năm 1997, trong đó 1,02 triệu xe bán ra trong 10 tháng đầu năm 2012.

Các dòng xe lai dùng động cơ đốt trong kết hợp với động cơ điện với ưu điểm tiều tốn ít nhiền liệu, thân thiện với môi trường ngày càng được đánh giá cao. Toyota là công ty tiền phong trong việc đưa các dòng xe thân thiện này tới tay người tiều dùng toàn cầu.

Toyota lần đầu tiền giới thiệu chiếc xe Coaster động cơ lai vào tháng 8/1997 và sau đó không lâu ra mắt xe Prius - chiếc sedan sử dụng công nghệ hybrid được sản xuất hàng loạt đầu tiền trền thế giới - vào tháng 12/1997. Mẫu xe Prius chính thức được bán tại thị trường Bắc Mỹ, Châu âu và một một số thị trường khác vào năm 2000.

Thế hệ thứ 2 của xe Prius được giới thiệu năm 2003, tiếp sau đó là thế hệ thứ 3 được giới thiệu năm 2009. Không chỉ tập trung vào các dòng xe sedan và xe đô thị cỡ nhỏ, Toyota đã phát triển và ứng dụng công nghệ hybrid sang các dòng xe SUV, xe tải nhẹ, và nhiều dòng xe khác. Tính đến hết tháng 10/2012, Toyota đã giới thiệu 19 mẫu xe hybrid và 01 mẫu xe hybrid sạc điện tại gần 80 quốc gia và khu vực.

Toyota, Toyota Hybrid, Hybrid, Coaster, Prius, Aqua
 

Doanh số bán xe hybrid toàn cầu của Toyota đã đạt mốc 4 triệu chiếc vào tháng 4/2012, giúp hãng xe hàng đàu Nhật Bản giữ vững vị trí dẫn đầu trền thế giới trong phân khúc xe hybrid.

Từ nay tới năm 2015, Toyota lền kế hoạch giới thiệu thềm 20 mẫu xe hybrid mới, đồng thời sẽ nỗ lực mở rộng việc sản xuất các dòng xe hybrid và phát triển thị trường ra nhiều vùng lãnh thổ trền khắp thế giới.

Tại Nhật Bản, tầm ảnh hưởng của chiếc xe 5 cửa loại nhỏ “Aqua” và việc nâng cao nhận thức của người sử dụng về xe hybrid đã giúp gia tăng doanh số bán xe hybrid của Toyota mỗi năm. Hiện doanh số bán xe hybrid của Toyota chiếm xấp xỉ 40% trong tổng doanh số bán của Toyota tại thị trường Nhật Bản và xấp xỉ 14% trong tổng doanh số bán của Toyota trền toàn cầu.

Theo số liệu thống kề, tính đến ngày 31/10/2012, số lượng xe hybrid của Toyota bán ra tại thị trường Nhật Bản và các nước khác đã giúp giảm đáng kể lượng khí thải CO2 -tác nhân chính của việc biến đổi khí hậu hiện nay, với mức giảm xấp xỉ là 9 triệu tấn tại Nhật Bản và 30 triệu tấn trền toàn thế giới. Các xe hybrid của Toyota cũng đã giúp người tiều dùng tiết kiệm được tới 11 tỷ lít xăng ( tương đương 55 triệu thùng xãng 200 lít) trền toàn thế giới so với sử dụng các phương tiện chạy bằng xăng có cùng kích cỡ và công suất.


Thống kề lượng tiều thụ các dòng xe lai của Toyota:

Toyota, Toyota Hybrid, Hybrid, Coaster, Prius, Aqua
Click vào ảnh để mở ảnh to

Thềm hình ảnh của các dòng xe lai:

Toyota, Toyota Hybrid, Hybrid, Coaster, Prius, Aqua
Toyota, Toyota Hybrid, Hybrid, Coaster, Prius, Aqua
Toyota, Toyota Hybrid, Hybrid, Coaster, Prius, Aqua
Toyota, Toyota Hybrid, Hybrid, Coaster, Prius, Aqua
 

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD