Audi Q8 sắp sửa trình làng

10:0821/11/2012

Theo tạp chí Car của Anh, ban lãnh đạo Audi đã quyết định sẽ sản xuất xe Q8, dùng chung khung gầm với xe Q7 thế hệ mới.

Range Rover, Porsche Cayenne, Audi Q7, VW Touareg, Volkswagen

Theo tạp chí Car, Audi đã quyết định sản xuất mẫu xe Q8 để cạnh tranh trong phân khúc xe thể thao việt dã hạng sang như Range Rover.

Audi Q8 sẽ được phát triển dựa trền khung gầm của các xe Porsche Cayenne, VW TouaregAudi Q7 thế hệ mới.

Các nhà sản xuất ô tô, đặc biệt là các hãng thuộc tập đoàn Volkswagen, đang có xu hướng thiết kế những kết cấu khung gầm đa năng, để có thể tạo ra chủng loại xe đa dạng hơn. Ví dụ như Land Rover, dòng xe Range Rover thế hệ mới có cả bản dài và ngắn, nhằm đáp ứng nhu cầu nội thất rộng của khách hàng ở những thị trường mới nổi như Trung Quốc.

Bộ phận marketing của Audi rất quan tâm đến triển vọng của phân khúc crossover hạng sang, với kiểu dáng từa tựa coupe, nền đã tiến hành khảo sát nhu cầu khách hàng và từ đó đi đến quyết định sẽ sản xuất xe Q8.

Hiện tại dòng Q của Audi toàn số lẻ và đi kèm đó là kiểu dáng xe SUV “hộp” truyền thống, như Q3, Q5 và Q7. Giờ đây, có vẻ như hãng xe sang Đức đang chuẩn bị tung ra một loạt xe Q số lẻ, như Q2, Q4, Q6 và Q8, với kiểu dáng crossover mềm mại hơn, gầm và nóc xe thấp hơn.

Theo thông tin ban đầu, xe Audi Q8 mới sẽ có kết cấu sử dụng nhiều vật liệu nhôm, được thiết kế để giảm trọng lượng. Theo nguồn tin của tạp chí Car, xe Q8 sẽ nhẹ hơn Q7 khoảng 300kg.

Cũng theo tạp chí này, xe Q8 sẽ dùng các bản động cơ xăng và diesel V6 và V8, đồng thời có các bản hybrid sạc điện và một bản RS công suất 550 mã lực.

Xe Audi Q8 dự kiến có mặt trền thị trường sớm nhất là vào năm 2017, theo tạp chí Car.

Theo Dantri

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD