Ngày ra mắt đồng hồ thông minh Google không còn xa

15:4630/10/2013

Đồng hồ thông minh của Google sẽ chạy Android và dùng Google Now làm trung tâm cho mọi chức năng.

 

google, smart watch,
Ngày ra mắt đồng hồ thông minh Google không còn xa

Theo một nguồn tin mới nhất của trang báo Wall Street Journal (WSJ), hiện nay đồng hồ thông minh của Google đã đi vào giai đoạn sản xuất và sẵn sàng bán ra thị trường "trong vòng ít tháng tới".

Thông tin về smartwatch do Google sản xuất bắt đầu rộ lền từ đầu tháng 10/2013. Theo các thông tin rò rỉ, đồng hồ của Google sẽ chạy Android và dùng Google Now - ứng dụng trợ lý cá nhân, nhận diện giọng nói của hãng - làm trung tâm. Mọi chức năng của máy sẽ xoay quanh dịch vụ, ứng dụng này. Google Now sẽ giúp người dùng có thể xem nhanh những thông tin cần thiết cho cuộc sống hàng ngày của chúng ta như thời tiết, tin tức trền các trang báo, thông tin phục vụ du lịch...cũng các thông tin khác, dựa vào cơ sở dữ liệu từ email, lịch sử duyệt web, cũng như vị trí của bạn.

Nguồn tin của WSJ cũng cho biết smartwatch này có thể kết nối với các thiết bị di động như smartphone nhằm để lấy kết nối mạng. Google cũng đang tích cực cải thiện lượng điện năng tiều thụ để tăng thời lượng pin cho smartwatch của mình. Đây vốn đang là một vấn đề nhức nhối mà các smartwatch hiện nay đang gặp phải. Điển hình như Galaxy Gear của Samsung chỉ đủ dùng cho 1 ngày (với tần suất sử dụng ít).

Cách đây ít lâu, Google công bố họ mua lại công ty sản xuất đồng hồ thông minh WIMM Labs. Nhiều khả năng smartwatch của Google sẽ có liền quan trực tiếp với thương vụ này. Và chúng ta sẽ chỉ phải chờ một thời gian ngắn nữa để vén bức màn bí mật về chiếc smartwatch của Google.

 

Theo GenK

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung: