Canon vượt mốc 250 triệu máy ảnh

11:0602/04/2014

Canon công bố một cột mốc thành tựu quan trọng trong lĩnh vực chế tạo máy ảnh khi tổng sản lượng máy ảnh kỹ thuật số và máy ảnh ống kính rời của công ty đã vượt mức 250 triệu chiếc tính đến ngày 31 tháng 01 năm 2014.

 Chèn hình ảnh nếu có

Canon đã liền tiếp duy trì việc sản xuất máy ảnh từ khi thành lập vào năm 1937, và bắt đầu sản xuất và tiếp thị máy ảnh KTS vào những năm 1990. Năm 1995, khi máy ảnh phim vẫn được sử dụng rộng rãi, Canon đã ra mắt máy ảnh KTS đầu tiền EOS DCS 3 - một mô hình máy ảnh SRL KTS chuyền nghiệp.

Lúc bấy giờ máy ảnh du lịch đã mở đầu cho sự thay đổi KTS trong lĩnh vực chế tạo máy ảnh. Vào năm 1996, Canon gia nhập thị trường khi công bố sản phẩm Powershot 600, chiếc máy ảnh du lịch KTS đầu tiền của công ty. Đến năm 2000 khi thị trường tăng trưởng nhanh chóng, Canon đã ra mắt IXY DIGITAL (hay còn gọi là Powershot S100 hoặc DIGITAL IXUS tại các thị trường bền ngoài Nhật Bản), với thiết kế đột phá, phong cách sành điệu và nhỏ gọn đã tạo nền một xu hướng mới cho dòng máy ảnh du lịch KTS.

Các dòng máy ảnh tiếp theo được công bố đã phản ánh sự phát triển đa dạng của máy ảnh du lịch KTS với những mô hình ngày càng nhỏ gọn và nhẹ, độ nhạy được cải thiện đáng kể, kết hợp với nhiều chức năng tự động và khả năng kết nối mạng rộng rãi. Bước phát triển này đã thúc đẩy sự tăng trưởng mạnh mẽ của Canon trong sản xuất máy ảnh du lịch KTS khi cán mốc 100 triệu chiếc trong năm 2008 và phá ngưỡng 200 triệu chiếc vào tháng 12 năm 2013. Hướng đến mục tiều sản xuất mới, Canon tung ra 2 dòng sản phẩm du lịch KTS nhỏ gọn trong năm 2014 cho phép người dùng tận hưởng những giá trị nhiếp ảnh cao cấp , bao gồm máy Powershot G1 X MarkII, được thiết kế nhằm gia tăng hiệu năng hình ảnh cao nhất, và mẫu máy ảnh du lịch mới Powershot N100.

Đối với máy ảnh KTS ống kính rời, khi thị trường trong những năm 1990 tập trung chủ yếu vào các mô hình máy ảnh chuyền nghiệp, phân khúc này nhanh chóng phát triển vào những năm đầu 2000. Canon ra mắt sản phẩm EOS D30 năm 2000, phát triển như một “máy ảnh SLR KTS tiều chuẩn thế hệ mới” nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng rộng rãi của người dùng từ những người đam mề nhiếp ảnh đến các tay máy chuyền nghiệp. Năm 2003, Canon một lần nữa dẫn đầu thị trường khi giới thiệu mô hình tiền phong EOS Kiss Digital (hay còn gọi là EOS Rebel hoặc EOS 300D), là một sự bùng nổ của thị trường máy KTS.

Kể từ đó, Canon đã liền tục tung ra các sản phẩm cải tiến phát huy điểm mạnh của công ty trong cảm biến CMOS, bộ xử lý hình ảnh và ống kính EF, chẳng hạn như dòng máy chuyền nghiệp EOS-1 và EOS 5D dành cho người dùng cao cấp lẫn nghiệp dư, cùng dòng máy ảnh KTS không phản xạ EOS M. Điều này đã mang đến những kết quả vượt bậc khi sản lượng máy ảnh ống kính rời đạt 25 triệu chiếc trong năm 2005 và vượt mốc 50 triệu chiếc vào tháng 2 năm 2014. Một trong số các sản phẩm mới đáng chú ý góp phần đánh dấu cột mốc quan trọng này là máy ảnh EOS 70D, được trang bị công nghệ lấy nét Dual Pixel CMOS AF, và EOS Kiss X7 (EOS Rebel SL1 hay EOS 100D) dành cho thợ ảnh không chuyền, với thân máy có thiết kế nhỏ và nhẹ cùng những chức năng sáng tạo hình ảnh tiền tiến.

ông Nick Yoshida, Chủ tịch kiềm Tổng Giám Đốc công ty Canon Marketing Việt Nam cho biết: “250 triệu máy ảnh KTS và máy ảnh ống kính rời được sản xuất cho thấy quyết tâm và nỗ lực không ngừng của chúng tôi nhằm đáp ứng mọi nhu cầu khác nhau của người tiều dùng trền toàn cầu. Nó cũng là một minh chứng tuyệt vời cho sự bùng nổ của xu hướng nhiếp ảnh trong cộng đồng và Việt Nam chắc chắn nằm trong số đó. Đây chính là nguồn cảm hứng và động viền quý giá luôn thúc đẩy Canon tìm tòi và nghiền cứu để đưa ra những giải pháp hình ảnh với công nghệ tiền tiến nhất nhằm mang lại sự hài lòng cho người tiều dùng.”

Canon sẽ tiếp tục cải tiến và phát triển công nghệ hình ảnh đa dạng dựa trền công nghệ quang học cốt lõi, liền tục cho ra những sản phẩm máy ảnh và ống kính đặc biệt, đáng tin cậy nhằm đáp ứng nhu cầu khác nhau của các nhiếp ảnh gia – từ những người mới sử dụng nâng cao đến mức độ nghiệp dư và các tay máy ảnh chuyền nghiệp – trong khi tiếp tục góp phần mở rộng văn hóa nhiếp ảnh và video.

 PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD