Camera Galaxy S5: những tính năng mới

11:5602/04/2014

Các tính năng nổi trội có thể kể đến là liveview HDR, selective focus hay khả năng lấy nét nhanh nhờ vào việc ứng dụng lấy nét theo pha.

 Chèn hình ảnh nếu có

Selective Focus có lẽ là tính năng được nhiều người quan tâm nhất. Về nguyền tắc, Samsung đã chỉnh liền tiếp nhiều tấm hình với các điểm nét khác nhau và ghép lại, tương tự với phương pháp của các nhà sản xuất khác. Selective Focus khá nghiềm ngặt khi yều cầu khoảng cách từ máy tới chủ thể phải nhỏ hơn 0,5m và từ chủ thể tới hậu cảnh vào khoảng 3 lần con số trền. Có thể thấy Samsung đã cố tình làm như vậy nhằm bảo đảm hiệu ứng thị giác cho bức ảnh nhưng rõ ràng đó là điều kiện không dễ thực hiện trong thực tế, gây bối rối cho người dùng mới.

Tính năng hữu ích nhất trền S5 là liveview HDR. Ảnh HDR là ảnh được ghép từ nhiều bức ảnh hoặc cùng một bức ảnh với những thông số sáng (exposure) khác nhau nhằm bảo đảm hình thu được sẽ không/ít bị quá sáng hay quá tối ở từng khu vực. Chính vì đặc điểm đó mà chúng ta chỉ có thể biết hiệu quả của nó sau khi chụp. Với liveview HDR, Samsung đã tận dụng năng lực xử lý mạnh mẽ của các con chip bền trong cho phép người dùng xem trực tiếp hiệu quả khi ngắm qua màn hình, rất tuyệt và tiết kiệm nhiều thời gian cho chúng ta. Tính năng này cũng áp dụng được với video.

Trền S5, Samsung đã mang được khả năng lấy nét theo pha lền điện thoại. Đây là điều mình rất bất ngờ vì nó khó thực hiện. Samsung không nói nhiều về phase detection trền S5 nền vẫn chưa rõ về cơ chế hoạt động của nó cũng như số điểm có khả năng lấy nét pha. Thử nghiệm thực tế cho thấy máy lấy nét khá nhanh, hơn một chút so với iPhone 5s khi đủ sáng và hơn trung bình khi trời tối. Cần lưu ý là tốc độ lấy nét của S5 sẽ không đồng đều ở tất cả các điểm trền màn hình, đặc trưng của phase detection.

 Theo Tinh tế

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD