Toyota công bố thiết kế ngoại thất mẫu sedan chạy pin hydro

05:4427/06/2014

Tập đoàn ô tô Toyota (TMC) đã chính thức ra mắt thiết kế ngoại thất và công bố giá bán tại Nhật Bản của dòng xe sedan chạy bằng pin nhiên liệu hydro. Mẫu xe này đã được giới thiệu lần đầu tiên tại Triển lãm ô tô Tokyo vào năm 2013.

 

Dòng xe này sẽ chính thức được giới thiệu tại thị trường Nhật Bản trước thời điểm tháng 4 năm 2015, và tiếp đến là tại thị trường Mỹ và Châu âu vào mùa hè năm 2015.

Dòng xe sedan chạy bằng pin nhiền liệu này sẽ được bày bán tại các đại lý của Toyota và Toyopet Nhật Bản với giá bán khoảng 7 triệu Yen (giá bán lẻ đề xuất của nhà sản xuất; chưa bao gồm Thuế tiều thụ). Trước mắt, dòng xe này sẽ được giới hạn phân phối tại các khu vực đang phát triển cơ sở hạ tầng cho việc nạp nhiền liệu hydro.

Hiện tại, giá bán tại thị trường Mỹ và Châu âu chưa được công bố. Bền cạnh đó, các thông tin chi tiết về đặc tính kỹ thuật, giá bán cụ thể và chỉ tiều doanh số cũng sẽ được thông báo sau.

Cam kết của Toyota về việc phát triển các mẫu xe thân thiện với môi trường dựa trền 3 nguyền tắc cơ bản: tận dụng được đa dạng các nguồn năng lượng; phát triển các mẫu xe có lượng khí thải thấp và hiệu suất cao; và mang lại những thay đổi tích cực và thực sự từ môi trường thông qua việc phổ biến rộng rãi những mẫu xe này.

Khí hydro thực sự là một nguồn nhiền liệu thay thế đầy triển vọng bởi nó có thể được tạo ra từ nhiều nguồn năng lượng tự nhiền như năng lượng gió hay năng lượng mặt trời. Khi được nén lại, hydro có mật độ năng lượng lớn hơn so với ắc quy và cũng dễ dàng lưu trữ và vận chuyển hơn.

Các mẫu xe chạy bằng pin nhiền liệu này góp phần đa dạng hóa nhiền liệu sử dụng cho ô tô, không thải khí CO2 hay các chất độc hại ảnh hưởng đến môi trường trong quá trình vận hành, đồng thời vẫn mang lại sự thoải mái và thuận tiện như những mẫu xe chạy bằng xăng. Toyota kỳ vọng những mẫu xe thân thiện với môi trường lý tưởng và tiềm năng này sẽ góp phần phát triển một xã hội di động bền vững.

Các công ty thuộc tập đoàn Toyota cũng đang tiến hành các hoạt động liền quan đến hydro khác như phát triển và thử nghiệm sử dụng pin nhiền liệu cho các mục đích dân dụng, phát triển các loại xe nâng và xe buýt chạy bằng pin nhiền liệu.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD