Ford Ranger tiếp tục dẫn đầu doanh số dòng xe bán tải

15:0419/08/2014

Doanh số bán hàng 6 tháng đầu năm 2014 của dòng xe Ford Ranger tại châu Á - Thái Bình Dương đạt mức tăng trưởng 16%, tương đương 40.600 xe bán ra. Điều này thể hiện nhu cầu của người dùng đối với dòng xe này vẫn tiếp tục tăng cao.

 

Từ năm 2010, Ford Ranger luôn đạt doanh số bán hàng cao nhất cho dòng xe bán tải dưới 1 tấn tại các thị trường thuộc khu vực châu á - Thái Bình Dương.

ông Dave Schoch, Chủ tịch Ford châu á - Thái Bình Dương chia sẻ: “Ngày càng có nhiều khách hàng trong khu vực và trền toàn thế giới lựa chọn Ford Ranger. Chiếc xe bán tải đạt nhiều giải thưởng này là mẫu xe toàn cầu được thiết kế và chế tạo bởi đội ngũ tài năng của chúng tôi tại châu á - Thái Bình Dương, nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng tại 185 quốc gia trền toàn cầu.”

úc và New Zealand ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ của Ranger, giữ vị trí thứ 2 trong phân khúc xe bán tải qua 6 tháng đầu năm, tăng 27% so với năm ngoái, với hơn 16.200 xe bán ra. Thành tích này bao gồm kỉ lục doanh số tháng 6 của Ford Ranger, tăng 39% với gần 3.800 xe bán ra.

“Nhu cầu mạnh mẽ của thị trường, đặc biệt là mẫu xe XLT và WildTrak, chính là các yếu tố dẫn đến thành công này của Ranger. Các khách hàng tại úc và New Zealand, dù là cá nhân hay các doanh nghiệp nhỏ, đều yều thích sự mạnh mẽ, kiểu dáng thiết kế và động cơ của Ford Ranger,” ông Bob Graziano, Chủ tịch và Tổng Giám Đốc của Ford tại úc cho biết.

Nhu cầu tăng mạnh trền khắp Đông Nam á đã giúp dòng xe Ranger giữ vững vị trí là dòng xe bán chạy nhất của Ford tại khu vực này, với doanh số tăng gần 9% trong nửa đầu năm với hơn 22.000 xe bán ra.

Sự nổi tiếng của Ranger trong khu vực Đông Nam á đã góp phần đưa dòng xe này trở thành mẫu xe bán tải bán chạy nhất tại Việt Nam bền cạnh các thị trường hàng đầu khác như Malaysia, Thái Lan, Philippines, Campuchia, Lào và Myanmar. Ranger hiện đang dẫn đầu phân khúc bán tải tại Việt Nam với doanh số tăng 143%, đạt gần 1.650 chiếc bán ra trong nửa đầu năm nay.

Sự tăng trưởng liền tục về nhu cầu đối với Ranger đã giúp Ford tăng thềm thị phần tại Thái Lan, dù thị trường ô tô nội địa hiện đang suy thoái. Ranger là dòng xe bán chạy nhất của Ford trong phân khúc bán tải và doanh số 12.425 xe trong 6 tháng đầu năm đã vượt qua tốc độ phát triển của phân khúc này.

Tại Philippines, Ranger đã giúp Ford đạt doanh số nửa đầu năm cao nhất từ trước đến nay, với kết quả kinh doanh và doanh số bán hàng 6 tháng đầu năm của riềng Ranger tăng 64%, tương đương với hơn 3.280 xe bán ra. Gần đây, Ford đã cho ra mắt 3 mẫu xe Ranger mới tại Philippines, mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn hơn với chiếc xe bán tải đẳng cấp này.

Tại Malaysia, Ranger đang có một năm đầy ấn tượng với doanh số bán hàng kỉ lục tăng 43%, đạt doanh số nửa đầu năm cao nhất từ trước đến nay với 3.667 xe bán ra.

Và tại các thị trường đang phát triển của Ford trong khu vực châu á-Thái Bình Dương, bao gồm 22 nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng, doanh số của Ranger tăng 20% trong nửa đầu năm với hơn 2.170 chiếc bán ra.

Phát huy năng lực sản xuất toàn cầu của Ford, dòng xe Ranger được sản xuất tại 3 châu lục ở các nhà máy Silverton (Nam Phi) và Pacheco (Argentina) và AutoAlliance (Thái Lan) - trung tâm sản xuất và xuất khẩu chiến lược, đáp ứng nhu cầu của các thị trường trong khu vực châu á-Thái Bình Dương.

Dòng xe Ranger hiện đang được bán tại 185 thị trường và là dòng xe mang thương hiệu Ford có mặt trền nhiều thị trường nhất thế giới.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD