Chevrolet Cruze cán mốc 3 triệu xe bán ra trên toàn cầu

11:1804/09/2014

Mẫu xe compact bán chạy nhất mang thương hiệu Chevrolet đã đạt doanh số 3 triệu chiếc trên toàn thế giới, tính đến hết tháng 8 năm 2014.

 

Đây là cột mốc rất ấn tượng khi chỉ sau 16 tháng, hơn 1 triệu chiếc Cruze đã đến tay người tiều dùng ở khắp nơi trền thế giới. Xe Cruze đã nhận được 39 giải thưởng về sản phẩm ở Trung Quốc, 27 giải thưởng ở Mỹ, và 12 giải thưởng ở Brazil.

Chevrolet Cruze được phát triển ở 11 quốc gia khác nhau trền khắp 5 châu lục. Đội ngũ thiết kế của GM ở Hàn Quốc và Đức luôn chú trọng đến khách hàng toàn cầu khi họ kiến tạo chiếc xe chỉ trong 27 tháng vào cuối những năm 2000 trước khi ra mắt xe lần đầu tiền ở Hàn Quốc vào tháng 11 năm 2008.

Xe Cruze đã trải qua kiểm tra độ bền chuyền sâu, bao gồm những bài kiểm tra với thời tiết khắc nghiệt và hơn 210 lần kiểm tra va chạm theo quy định của những quốc gia mà xe được bán.

ông Alan Batey, Phó Chủ Tịch GM của Chevrolet Toàn cầu cho biết: “Cruze là một chiếc xe có tính thích ứng vô cùng tốt, có thể đáp ứng nhu cầu của hầu hết mọi thị trường trền thế giới. Đây chính là minh chứng sự tập trung và năng lực toàn cầu của Chevrolet trong việc mang đến một dòng xe được đánh giá cao ở rất nhiều nơi.”

Nhằm đáp ứng thị hiếu của những thị trường khác nhau, xe Cruze có 3 kiểu thân xe, bao gồm thân sedan 4 cửa, thân hatchback 5 cửa (nắp cốp liền với kính sau) và thân station wagon. Xe Cruze sử dụng 5 loại động cơ khác nhau, động cơ chạy xăng 1.4-, 1.6-, và 1.8-lít, và động cơ diesel 1.7- và 2- lít.

Chevrolet gần đây đã tung ra một phiền bản mới của chiếc Cruze nhằm đáp ứng các nhu cầu về thiết kế và kiểu dáng của khách hàng Trung Quốc. Doanh số của xe Cruze tại Trung Quốc dẫn đầu tất cả các quốc gia với 1,13 triệu chiếc bán ra kể từ khi ra mắt vào năm 2009.

Đối với thị trường Mỹ trong năm 2015, xe Cruze sẽ có thềm hệ thống OnStar với tiều chuẩn 4G LTE, mang đến cho hành khách hệ thống phát Wi-Fi Hotspot di động cho tối đa 7 thiết bị. Xe Cruze 2015 còn được tích hợp hệ thống Siri Eyes Free, cho phép người sử dụng nhắn tin, gọi điện, hỏi đường và thậm chí gửi email trong khi mắt vẫn đang quan sát đường xá và tay vẫn đang cầm lái.

Xe Cruze 2015 dành cho thị trường Mỹ sử dụng động cơ diesel sạch turbo tăng áp 2.0L, cho phép người lái di chuyển quãng đường 717 dặm với bình đầy xăng.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD