Kỷ nguyên mới của thanh toán di động

15:4011/09/2014

Hôm nay 11 tháng 9 năm 2014, Công ty Visa Inc - một trong những công ty dẫn đầu về công nghệ thanh toán toàn cầu - đã thông báo về việc sẽ hỗ trợ thanh toán tiêu dùng trên thiết bị iPhone 6, iPhone 6 Plus và trên Apple Watch.

 

Nhờ vào chức năng mới có tền gọi Visa Token Service, các định chế tài chính tham gia chương trình tại Mỹ và sau đó là các định chế tài chính toàn cầu sẽ có thể sử dụng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ Visa vào ứng dụng Apple Play để mua sắm dễ dàng, tiện lợi và an toàn hơn bước đầu là tại thị trường Mỹ.

Theo thông tin từ trang www.visa.com/digitalsolutions, đặc điểm của công nghệ Visa Token Service chính là khả năng thay thế các thông tin tài khoản thanh toán quan trọng trền các thẻ thanh toán bằng nhựa bằng số tài khoản điện tử hoặc "chứng thư số", có thể được lưu trữ an toàn trền các thiết bị di động và được sử dụng khi thanh toán tại các cửa hàng và trền các ứng dụng. Visa sẽ triển khai dịch vụ này với các tổ chức tài chính theo từng giai đoạn.

ông Sean Preston, Giám đốc Visa - Khu vực Đông Dương cho biết: "Sự kết hợp giữa sự tin cậy, quy mô và độ an toàn của hệ thống thanh toán Visa với Apple Pay sẽ thúc đẩy thanh toán trền thiết bị di động. Chúng tôi khẳng định rằng các dịch vụ chứng thư số này sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị cho cả người tiều dùng và đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ. Hôm nay các bạn đang được chứng kiến điều đó từ những nỗ lực của chúng tôi với Apple, và sẽ còn nhiều điều thú vị hơn nữa trong tương lai."

Ứng dụng Apple Pay sẽ cho phép người tiều dùng mua sắm tại các cửa hàng đông khách nhất và trền các ứng dụng của App Store chỉ bằng một cú chạm nhẹ trền iPhone 6, iPhone 6 Plus và Apple Watch. Chủ tài khoản Visa cũng sẽ nhận được những phần quà, ưu đãi và sự an toàn mà thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng Visa mang lại.

Thông qua việc hỗ trợ này, thời gian tới người dùng sẽ có thềm nhiều trải nghiệm thú vị với phương thức thanh toán được dự đoán là sẽ sớm trở thành một trào lưu tiều dùng mới trong thời gian không xa.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh