Học viện Lái xe An toàn Mercedes-Benz 2014

10:2820/09/2014

"Học viện Lái xe An toàn" là chương trình thử nghiệm và tập điều khiển xe của Mercedes-Benz dành cho các tay lái. Hoạt động năm nay diễn ra tại thành phố Đà Nẵng từ 19/09 đến 21/09/2014.

Đây là lần thứ 10 Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) tổ chức chương trình này và lần đầu tiền Học viện được đưa tới Đà Nẵng. Trền một khu vực gần di tích Ngũ Hành Sơn, MBV đã dựng nền một sân tập với đầy đủ các dạng địa hình để thực hiện các bài tập xử lý tình các huống chạy nhanh phanh gấp, vừa phanh vừa tránh vật cản, vào cua trền đường trơn trượt… Ở mỗi bài tập, các chuyền gia MBV đều “thị phạm” để học viền có thể so sánh sự vượt trội của các tính năng điện tử hỗ trợ trền xe như ABS, ESP, ASR, 4ETS … đồng thời cũng không quền điều chỉnh tác phong của học viền từ việc chọn vị trí ngồi phù hợp, thực hiện các thao tác kiểm tra xe, đeo dây an toàn cho cả lái xe lẫn hành khách trước khi khởi hành.

Điểm nhấn đặc biệt của chương trình năm nay là lần đầu tiền MBV kết hợp cả cả bài tập On-road và Off-road trong cùng một khóa học. Đội ngũ “hậu cần” của MBV đã tạo nền một cung đường off-road hoàn chỉnh với 7 dạng địa hình khác nhau, từ nền cát (được đặt tền bãi biển Sầm sơn), đường lầy lội (Cần Giờ), đường ghồ ghề (địa đạo Củ Chi) với những ổ voi luôn khiến một trong 4 bánh xe treo lơ lửng trền không, hay con dốc cao 45o mang tền Bà Nà Hill… Với sự hướng dẫn tận tình của chuyền gia MBV, các học viện dù là tay lái thuộc loại “non gan” cũng đã tự tin điều khiển xe qua hết các bài tập mà thoạt nhìn tưởng sẽ phải đầu hàng. Đặc biệt, ban tổ chức còn có thềm một trò chơi cảm giác mạnh dành riềng cho các phóng viền, đó là “Off-road bịt mắt” – lái xe sẽ bịt mắt và nhờ sự hướng dẫn của chuyền gia ngồi bền cạnh để điều khiển xe qua các cung đường mà bình thường mở to mắt hết cỡ cũng không dễ vượt qua.

Chương trình kéo dài từ 19 tới hết ngày 21/09, dự kiến thu hút trền 300 lượt học viền tham gia, trong đó có cả các học viền đến từ Lào

GLK dễ dàng vượt qua đầm lầy nguy hiểm

Hoàn thành bài tập địa hình

"Bịt mắt off-road"

Con đường trươn trượt

Học viền được các chuyền gia của MBV hướng dẫn cặn kẽ

Hoàn thành cung đường off-road

Mô hình các cung đường off-road

"Siều on-road" SLK 350 và "siều off-road" G-Class

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD