Canon ra mắt EOS 7D Mark II, lấy nét 65 điểm cross-type

16:3809/10/2014

Canon vừa chính thức giới thiệu mẫu camera kế nhiệm của EOS 7D là EOS 7D Mark II. Máy được trang bị bộ xử lý ảnh kép DIGIC 6, cảm biến CMOS 20,2MP, hệ thống chụp liên tiếp 10fps cùng hệ thống lấy nét tự động mới với 65 điểm nét loại cross-type.

 

Công nghệ mới cho phép người dùng nhanh chóng lấy nét với độ chính xác cực cao khi chụp những đối tượng di chuyển nhanh. Ngoài tốc độ và cảm biến CMOS 20,2MP, EOS 7D Mark II còn sở hữu dải ISO từ 100 tới 16.000 và 2 bộ xử lý ảnh DIGIC 6 để đảm bảo chất lượng hình ảnh tốt nhất trong mọi điều kiện chụp và ánh sáng. Hệ thống lấy nét Dual Pixel CMOS AF giúp tăng cường khả năng lấy nét khi quay phim, mang đến cho người dùng những thước phim chính xác và ềm mượt nhất trong mọi tình huống.

ông Hideaki Nishimura, Giám đốc cấp cao bộ phận tiếp thị và truyền thông của Canon Đông Nam á phát biểu: "Canon EOS 7D tiền nhiệm là một máy ảnh DSLR khổ APS-C nhanh và mạnh mẽ. Kế thừa những tính năng xuất sắc đó, chiếc EOS 7D Mark II đã nâng tầm vị thế của Canon khi được trang bị thềm khả năng cảm ứng hiện đại nhất để mang đến trải nghiệm hình ảnh và hiệu suất hoạt động xuất sắc.”

Chiếc EOS-1D Mark IV được các chuyền gia nhiếp ảnh đánh giá cao về tốc độ chụp nhanh và chức năng lấy nét tự động. Thông qua cơ chế ống nhắm mới, EOS 7D Mark II giờ đây đã kế thừa những tinh hoa của EOS-1D Mark IV, giúp tăng tốc độ chụp lền đến 10 khung hình mỗi giây. Để đáp ứng nhu cầu chụp liền tiếp với tốc độ chậm của người dùng, EOS 7D Mark II còn cung cấp thềm tính năng tùy chỉnh tốc độ - một trong những tính năng trước đây chỉ có ở dòng máy EOS 1D. Với chức năng giảm mirror bounce, người dùng nay có thể lựa chọn chế độ Silent để chụp với tốc độ 4 hình mỗi giây.

Hệ thống lấy nét với 65 điểm nét loại cross-type có khả năng lấy nét ở vùng rộng hơn nhiều so với các máy ảnh cảm biến APS-C khác, giúp tăng độ chính xác dù đối tượng đang di chuyển nhanh. Điểm AF trung tâm loại kép f/2.8, giúp người dùng lấy nét dễ dàng ngay cả trong điều kiện ánh sáng rất yếu với độ sáng giảm đến EV -3.

EOS 7D Mark II là dòng máy DSLR đầu tiền của Canon được trang bị cảm ứng CMOS 20.2 megapixel và 2 bộ xử lý ảnh DIGIC 6. Sự kết hợp mạnh mẽ này mang đến khả năng xử lý ảnh, video nhanh, nhạy với độ nhiễu hình thấp. Để đáp ứng nhu cầu chụp ảnh tốc độ nhanh chuyền nghiệp, EOS 7D Mark II còn có thể chụp liền tiếp 31 ảnh RAW.

Kính ngắm thông minh nay có thể hiển thị 100% khung hình, đồng thời hiển thị các thông tin chính như chức năng chụp, các tùy chỉnh phơi sáng và mức pin. Người dùng nay có thể thay đổi các tùy chọn khi sử dụng kính ngắm, một chức năng mới kết hợp giữa kính ngắm điện tử và quang học.

Dòng máy EOS 7D Mark II hỗ trợ chức năng quay phim rõ nét nhờ vào tính năng lấy nét tự động Dual Pixel CMOS và cảm ứng CMOS với độ phân giải cao. Các hình ảnh được tái hiện cực kỹ rõ nét và mượt mà trong cả hai chế độ Live View và quay phim, ngay cả khi có sự thay đổi khoảng cách đến đối tượng một cách bất ngờ.

Hệ thống lấy nét tự động cho quay phim là Movie Servo AF giúp ghi hình nhanh và chính xác. Các thước phim sẽ rõ, ềm và mượt hơn, đặc biệt nếu máy được trang bị thềm ống kính Stepping Motor (STM). Tốc độ lấy nét cũng có thể tự điều chỉnh cho phù hợp với các tình huống phức tạp khác nhau như lấy nét chậm để tạo hiệu ứng mềm mại.


Thông số kỹ thuật của EOS 7D Mark II:

Kích thước: Xấp xỉ 148.6 x 112.4 x 78.2mm

Trọng lượng: Xấp xỉ 820g (chỉ gồm thân máy)

Cảm biến hình ảnh: Cảm biến APS-C CMOS 20.2 megapixel

Bộ xử lý hình ảnh: Dual DIGIC 6

Tốc độ ISO: 100-16.000 (mở rộng 51.200)

Tốc độ chụp liền tiếp: 10 khung hình mỗi giây

Chất lượng hình ảnh tối đa: Full HD 60p

AF: 65 điểm toàn cross-type

LCD: 3” LCD/1.040.000 điểm ảnh

Tuổi thọ màn trập: 200.000

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh