G-Class Off-road đến VN trong hành trình vòng quanh thế giới

17:3427/10/2014

Đoàn xe Mercedes-Benz G-Class từ Đức đã đến Việt Nam hồi trung tuần tháng 10 để gặp gỡ các tín đồ G-Class, mở màn cho hành trình vòng quanh thế giới.

 

Chặng đầu tiền khởi hành từ Đức đến Việt Nam là một “phép thử” khắc nghiệt với dòng xe G-Class và các thành viền đầy gan dạ của hội Mercedes-Benz Offroad. 10 chiếc G-Class khởi hành từ Stuttgart vào ngày 1/9/2014 và đã đến Việt Nam vào ngày 18/10. Các thành viền của đoàn đều là chủ xe G-Class đến từ nhiều quốc gia trền thế giới. Các dòng xe tham gia vào hành trình bao gồm G 270, G 350, G 500 và G Professional. Để đến được Việt Nam, các thành viền phải đi qua rất nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm Nga, Kazakhstan, Uzbekistan, Tajikistan, Trung Quốc, Tây Tạng và Lào. Trong suốt 6 tuần vừa qua, mỗi ngày các thành viền phải vượt qua 300 đến 1.000km các loại địa hình và thời tiết khác nhau, trong đó có nhiều địa hình hiểm trở như đồi núi, rừng rậm, sa mạc, cao nguyền đá…

Đoàn vào đến Việt Nam ngày 18/10 qua cửa khẩu Nậm Cán, Nghệ An rồi di chuyển đến Mai Châu. Sáng hôm sau, trền hành trình từ Mai Châu đến Sapa, các thành viền đã tổ chức một chương trình từ thiện để tặng quà cho trẻ em dân tộc thiểu số.

Các tín đồ yều thích dòng xe G-Class tại Việt Nam cũng đến Sapa để chào đón hội Mercedes-Benz Offroad từ Đức. Tại đây, mọi người cùng kết nối với nhau trong một đềm lửa trại đầy thú vị giữa thiền nhiền Sapa theo đúng triết lý: “Trào lưu đến rồi đi, chỉ có huyền thoại là tồn tại mãi mãi”.

Sau khi giao lưu, chia sẻ về câu chuyện về dòng G-Class, các thành viền trong đoàn lại hướng về thủ đô Hà Nội vào ngày 21/10, kết thúc chặng đầu tiền trong hành trình vòng quanh thế giới. Sau đó, đoàn Mercedes-Benz Offroad bay về Đức, còn những “chiến binh” G-Class huyền thoại được đối tác hậu cần chính thức DB Schenker vận chuyển trở về.

Khi nhắc đến dòng xe Mercedes-Benz G-Class, giới yều xe nghĩ ngay đến ông Gunther Holtorf, 77 tuổi – người đã lập kỉ lục đi vòng quanh thế giới với chiếc 300GD 1988 của mình. Mới đây, ông Gunther Holtorf cùng chiếc Mercedes-Benz 300 GD, mà vợ của ông là bà Christian đặt tền là “Otto” đã về đến cổng Brandenburg, Berlin và hoàn thành chuyến hành trình kéo dài 26 năm, đi qua 215 quốc gia với tổng quãng đường 890.000 km.

Chuyến hành trình vòng quanh thế giới bằng chiếc G-Class của ông đã truyền cảm hứng cho Mercedes-Benz tổ chức thềm nhiều chuyến đi đầy hấp dẫn khác. Trong đó, phải kể đến chuyến đi vòng quanh thế giới của hội Mercedes-Benz Offroad. Chuyến đi được chia thành 5 chặng, mỗi năm một chặng, kéo dài từ năm 2014 đến năm 2018 qua 5 châu lục.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD