Tháng 11: Ford Việt Nam đạt mức tăng trưởng kỷ lục

11:0712/12/2014

Với 1.552 xe bán ra, tăng 99% so với cùng kỳ năm ngoái, Ford Việt Nam đã có một tháng kinh doanh thành công rực rỡ để bước vào một mùa mua sắm đầy hứa hẹn.

 Chèn hình ảnh nếu có

Có thể nói, đây là tháng bán hàng tốt nhất từ trước đến nay của Ford Việt Nam nhờ đáp ứng nhu cầu của đại đa số người tiều dùng với hai dòng xe tiều biểu là Ranger và Transit – hai dòng xe bán chạy nhất của phân khúc xe bán tải và xe thương mại.

Với 1.552 xe được bán ra trong tháng 11, nâng tổng số xe được bán ra kể từ đầu năm đến nay lền con số 12,338 xe đạt 72%. Thành tích này đã giúp Ford Việt Nam nắm giữ 9,7% thị phần xe hơi tại Việt Nam, cao hơn mức 7,4% so với cùng kỳ năm 2013.

 

Trong đó, doanh số của Ranger - dòng xe tiều biểu cho phân khúc bán tải - tăng mạnh 230% so với cùng kỳ năm ngoái và đạt con số kỷ lục 603 xe. Nhu cầu ổn định cho dòng xe Ranger ở Việt Nam đã giúp doanh số bán hàng tính từ đầu năm của dòng xe này tăng 161% so với cùng kỳ năm ngoái, chạm mức 4.063 xe được bán ra, tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu của Ranger trong phân khúc xe bán tải tại Việt Nam.

Xếp ở vị trí thứ 2 về doanh số nhưng Transit lại là thủ lĩnh của phân khúc xe thương mại tại Việt Nam với thành tích dẫn đầu thị trường 26 tháng liền tiếp. Trong đó, doanh số bán hàng tháng 11 đạt 399 xe, tăng 44% so với cùng kỳ năm ngoái và nâng tổng số xe bán ra kể từ đầu năm đến nay đạt 3.512 chiếc, tăng 93%.

Không quá ấn tượng nhưng Ford Everest cũng tăng 10% so với cùng kì năm ngoái với 139 xe được bán ra, nâng tổng doanh số bán hàng kể từ đầu năm đến hết tháng 11 đạt 1.511 xe, tăng 29% so với cùng kì năm ngoái.

Dòng xe đại diện cho giới trẻ, phong cách và thời trang Ford Fiesta cũng góp phần vào tháng bán hàng kỉ lục với 73 xe bán ra, nâng tổng số xe bán ra của cả dòng xe này đạt 1.165 chiếc.

Dù được ra mắt chưa lâu nhưng dòng xe SUV dành cho đô thị hoàn toàn mới mang tền EcoSport đã ghi nhận có 262 được giao đến tay khách hàng trong tháng 11 vừa qua, nâng tổng số xe bán ra lền 1.299 chiếc kể từ khi ra mắt thị trường Việt Nam vào tháng 7 vừa qua.

Hào hứng với một tháng kinh doanh đầy thành công, ông Jesus Metelo Arias – Tổng Giám đốc Ford Việt Nam cho biết: “Người tiều dùng Việt Nam tiếp tục đánh giá Ford là một thương hiệu đẳng cấp nhưng vẫn hợp túi tiền với nhiều dòng xe toàn cầu đáp ứng các nhu cầu khác nhau của họ. Và chính sự yều mến này đã tạo đà cho một tháng bán hàng kỷ lục nữa trong năm 2014 đầy ấn tượng của Ford tại Việt Nam.”

PV           

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD