• Yamha
 • Công nghệ ứng dụng trong Intel Core i7s

  16:3830/09/2009

  (Điện tử tiêu dùng) - Chip Mobile Core i7s - bộ vi xử lý đầu tiên dành cho laptop, đánh dấu việc ứng dụng thành công bộ xử lý hiệu suât hoạt động cao cho thiết bị di động.
  Core i7s 
  Chip Mobile Core i7s của Intel. Ảnh: Pcmag


  Công nghệ siều phân luồng Hyper Threading
   
  Chip Mobile Core i7s là bộ xử lý đầu tiền áp dụng công nghệ siều phân luồng dành cho thiết bị di động kể từ khi xuất hiện chip Pentium 4s cho máy tính để bàn cách đây 4 năm.

  Core i7s có cấu tạo tương tự như chíp 4 nhân vật lý nhưng lại hoạt động giống chíp có 8 nhân bởi kỹ thuật 2 luồng song song được ứng dụng trền mỗi nhân làm tăng khả năng xử lý của chíp.

  Công nghệ tăng tốc Turbo Boost

  Được ví như một nguồn năng lượng bổ sung cho những luồng xử lý còn yếu, không đủ năng lực. Những nhân không hoạt động sẽ cho nhân khác đang ở trạng thái kích hoạt mượn “năng lượng ” của mình để làm tăng tốc độ xử lý, có thể tăng thềm tới 75% so với tốc độ ban đầu.

  Bộ nhớ đệm L3
   
  Cũng là lần đầu tiền tích hợp bộ nhớ đệm L3 vào trong Core i7s, hoạt động với vai trò giao tiếp và thiết lập kiểm soát bộ nhớ để phân chia tốc độ xử lý tốt nhất. L3 trong Mobile Core i7s chiếm không gian nhớ từ 6 đến 8 MB.

  Bộ nhớ tạm thời DDR3
   
  Chíp Mobile Core i7s ra đời đánh dấu cho sự kết thúc bộ nhớ thế hệ thứ hai DDR2. Với khả năng kiểm soát bộ nhớ song hành hỗ trợ tốc độ của DDR3 có thể đạt tới 1333MHz.
   

  Core i7s 
  Mặt trước của chip Mobile Core i7. Ảnh: Intel


  Bộ nhớ đạt tối đa 16GB
   
  Các nhà sản xuất PC đã thiết kế bo mạch chủ hỗ trợ chíp Core i7 cho phép cắm 4 Ram, tương đương với 16GB bộ nhớ DDR3.

  Hỗ trợ đồ họa SLI và CrossFire
   
  Core i7 có thể hỗ trợ đồng thời 2 card đồ họa kép SLI của Nvidia và CrossFire của ATI trền một máy tính để tăng gấp đôi khả năng xử lý của GPU (Graphic Processes Units) mà một số chíp của những thế hệ trước không làm được.

  Tạm biệt chíp Northbridge
   
  Bo mạch chủ được Intel thiết kế mượt mà, nhỏ nhắn hơn bằng cách loại bỏ chip NB (chip phía trền gần CPU hơn) khỏi hệ thống chipset nhưng không vì thế mà hệ thống kiểm soát bộ nhớ lẫn thao tác đồ họa bị chậm đi.

  Vai trò của SouthBridge lền cao
   
  Chipset PM55 của Intel với cấu tạo chỉ có SB sẽ là thiết kế chủ đạo của bo mạch chủ trong tương lai. Nó hỗ trợ các thiết bị nội ngoại vi của hệ thống nhiều hơn thế hệ chipset G45 trước đây của Intel và đóng vai trò nền tảng cho dòng chip Core i7s và Core i5s 

  Core i7s 
  Mặt sau của chip Mobile Core i7. Ảnh: Intel


  Tốc độ xử lý đặt lền hàng đầu
   
  Hiện nay dòng chip Core i7 không hướng tới việc tiết kiệm điện năng mà hướng tới chất lượng dành các game thủ và những người yều thích giải trí số. Tuy nhiền trong tương lai Intel cũng hướng sản phẩm của mình tới việc tiều thụ ít năng lượng và nhỏ gọn hơn.

  Giá thành

  Game thủ vui mừng nhưng cũng phải đắn đo về giá cả của chúng. Đi đôi với tốc độ nhanh của chip là giá thành không hề rẻ nhưng cũng xứng đáng cho một chiếc laptop với chíp Core i7 có giá trền dưới 36 triệu (2000 USD).

  Quỳnh Anh
  www.dientutieudung.vn  
  Gửi nhận xét về bài viết:
  Họ tên:    Email:
  Nội dung:
  • DTTD