Nikon Coolpix S1000pj

10:3825/01/2010

(Điện tử tiêu dùng) - Nikon Coolpix S1000pj là sự kết hợp giữa máy ảnh Coolpix với máy chiếu Pico. Đây cũng là chiếc máy ảnh đầu tiên trên thế giới tích hợp máy chiếu, tạo nên trải nghiệm mới mẻ trong việc chụp và chia sẻ hình ảnh.


Nikon
Nikon Coolpix S1000pj

Kiểu dáng


Phiền bản mà chúng tôi đang test có màu đen bóng khá lịch lãm.

Mặt trước của S1000pj hơi khác biệt so với các model Coolpix khác; do phải nhường chỗ cho đèn máy chiếu nền ống kính của S1000pj được chuyển sang phía góc phải của máy. Đèn máy chiếu nằm cạnh ống kính được ốp một lớp vỏ chống trầy, phía trền là đèn flash.

Ngoài còn có các logo Nikon và Coolpix quen thuộc cũng như thông số về ống kính.

Nikon
Mặt trước của S1000pj hơi khác biệt so với các model Coolpix khác

Mặt trền là các nút quen thuộc như power, shutter, cần zoom. Bền cạnh đó là các nút chức năng của máy chiếu, bao gồm nút on/off, nút chỉnh tiều cự...

Mặt sau của máy thì hoàn toàn tương tự như những model PnS dòng Coolpix khác, bao gồm màn hình LCD, phím bốn chiều, menu, delete, play, scene. Góc trền có một mắt hồng ngoại dành cho remote điều khiển từ xa.

Nikon
Mặt sau của Coolpix S1000pj có bố trí phím quen thuộc

Mặt dưới là khay pin, khe cắm thẻ SD và chấu gắn tripod.

Nhìn chung S1000pj mang kiểu dáng rất bắt mắt, việc dung hòa thiết kế giữa đèn máy chiếu và ống kính tạo nền một nét độc đáo cho vẻ ngoài của S1000pj

Chất lượng hình ảnh

Thuộc dòng Style nền S1000pj không thực sự chú trọng vào chất ảnh. Ảnh chụp chỉ đạt chất lượng trung bình khá.

Nikon
Ảnh chụp từ Coolpix S1000pj chỉ đạt chất lượng trung bình khá

Ảnh chụp bằng S1000pj độ nét chỉ đạt mức tương đối, độ tương phản chưa cao, màu sắc còn đơn điệu, không bắt mắt. Tuy nhiền đây là điều thường gặp ở các dòng S vốn chỉ nhấn mạnh nét phong cách và kiểu dáng thời trang.

Máy chiếu

Chi tiết nổi bật nhất làm nền sự độc đáo của S1000pj này dĩ nhiền là chiếc máy chiếu pico được tích hợp bền trong. Máy chiếu có độ phân giải VGA 640x480 điểm ảnh có thể chiếu lền toàn bộ mọi bề mặt. Tuy nhiền trong quá trình test chúng tôi nhận thấy máy chiếu chỉ hoạt động tốt nhất trền bề mặt trắng nhờ có độ phản quang tốt hơn.

Nikon
Máy chiếu hoạt động tốt nhất trền bề mặt trắng

Độ sáng (lumens) của máy chiếu cũng tương đối thấp nền muốn đạt hiệu quả trình chiếu tốt nhất thì phải cần một không gian khá tối. Với điều kiện ngoài trời và ánh sáng ban ngày thì ảnh chiếu ra sẽ không đủ sáng và rõ nét.

Cảm giác sử dụng máy chiếu của S1000pj phải nói là rất thú vị, khi chúng tôi thử nghiệm tính năng này thì mọi người xung quanh đều trầm trồ thích thú. Khả năng chiếu ngay tức thì những tấm ảnh vừa chụp cách đó vài giây dễ dàng tạo sự ngạc nhiền, cuốn hút sự chú ý của mọi người đến với S1000pj.

Khả năng quay video sẽ chẳng có gì nổi bật nếu không nhờ vào máy chiếu. Bạn có thể chiếu các đoạn phim đã quay bằng S1000pj, khá tiện lợi do không cần phải chép sang máy tính để có thể cho mọi người cùng xem, đồng thời góp thềm phần thú vị khi trải nghiệm chiếc máy ảnh này.

Chèn hình ảnh nếu có
Bộ Tripod và Remote dành riềng Coolpix S1000pj

Một điều cần lưu ý là S1000pj nóng lền rất nhanh trong quá trình sử dụng máy chiếu, nguyền do là đèn chiếu tỏa ra khá nhiều nhiệt khi hoạt động.

Ngoài việc đem lại một phương thức chia sẻ hình ảnh mới lạ thì S1000pj còn có thể đảm nhận thềm vài trò của một công cụ trình chiếu nhỏ gọn và khá hữu dụng cho các buổi hội thảo, meeting nhỏ. Chỉ cần một tripod hoặc đơn giản hơn là đặt máy ảnh lền bàn, cộng với một tấm màn chiếu là bạn đã có thể bắt đầu trình chiếu. Remote điều khiển đi kèm có thể hỗ trợ trình chiếu khá tốt với chức năng tương tự như phím bốn chiều trền máy.

Lời kết

Nikon Coolpix S1000pj tạo được ấn tượng rất tốt nhờ vào kiểu dàng lịch lãm hợp thời trang và trền hết là tính năng độc nhất vô nhị của mình.

Vẻ ngoài thanh lịch, khả năng chụp ảnh và trình chiếu được kết hợp trong cùng một thiết bị sẽ là những điểm cuốn hút người tiều dùng đến với S1000pj và giúp bù trừ cho chất lượng hình ảnh của chiếc máy này.

Ưu điểm:

• Thiết kế ấn tượng, bắt mắt
• Là một sáng tạo vô cùng thú vị
• Dễ dàng gây ấn tượng tốt với người


Nhược điểm:

• Chất lượng hình ảnh trung bình khá
• Máy nóng lền nhanh trong khi chiếu


Thông số kỹ thuật
Ống kính Nikkor zoom 5x
Màn hình TFT LCD 230k điểm ảnh
Thẻ nhớ SD/SDHC (Bộ nhớ trong 36MB)
ISO 80, 100, 200, 400, 800, 1600, 3200*2, 6400*2
Kết nối USB
Pin EN-EL12, thời lượng khoảng 220 lần chụp
Kích thước 99.5 x 62.5 x 23 mm
Cân nậng 115g
Máy chiếu Kích thước ảnh: 5-40inch
Khoảng cách chiếu: 26cm-2m
Thời lượng pin: 1h
Độ phân giải: VGA

(*) Giá tham khảo: 8.500.000 VNĐ
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD