Panasonic FP7 và FP5: Lumix cảm ứng siêu mỏng nhẹ

12:5106/01/2011

Panasonic đã thêm vào bộ sưu tập năm 2011 của mình 2 mẫu máy ảnh Lumix siêu mỏng trang bị màn hình cảm ứng, ống kính zoom quang 4x 35mm, quay HD 720p, hệ thống chống rung và thẻ nhớ SDXC tương thích.


Panasonic Lumix DMC-FP7
Panasonic Lumix DMC-FP7

Nhờ thiết kế ống kính gập, cả LUMIX DMC-FP7 và LUMIX DMC-FP5 đều giữ được “vóc dáng” mảnh mai với kích thước 101 x 58.9 x 18.2 mm. FP7 có trọng lượng là 147g, còn FP5 là 124g (khi đã lắp đầy đủ pin và thẻ nhớ).

FP7 sử dụng bộ cảm biến ảnh 16.1 Megapixels, màn hình cảm ứng lớn 3.5 inch. FP5 nhỏ hơn với màn cảm ứng 3 inch và bộ cảm biến hình ảnh 14.1 megapixels.

FP5 và FP7 đều có khả năng quay video HD 720p với ống kính Lumix DC Vario 25-140mm f3.5-5.9 và những cài đặt dễ sử dụng.

Panasonic Lumix DMC-FP7
Panasonic Lumix DMC-FP5

2 mẫu máy ảnh mới trang bị màn hình cảm ứng Smart Touch Screens cho phép người chụp sử dụng chế độ Touch Auto Focus – AF, Touch Zoom, Touch Shutter và Intelligent Scene Selector giúp chọn cảnh tự động chỉ bằng những nút chạm đơn giản trền màn hình. 

Mẫu LUMIX FP7được trang bị thềm 3 chế độ mới: Beauty Retouch (chỉnh sửa sắc đẹp); Esthetic (tạo hiệu ứng trền khuôn mặt, như xóa nốt và làm trắng răng) và Make-up (đem lại nhiều lựa chọn màu sắc như màu nền, mắt, son môi và phấn má).

Hai dòng máy ảnh mới sử dụng bộ xử lý ảnh Venus Engine VI kèm tính năng zoom thông minh công nghệ Intelligent Resolution technology. Tốc độ màn trập khá ấn tượng: 0.006 giây đối với FP7 và 0.005 giây đối với FP5. Với motor lấy nét Sonic Speed AF, người dùng còn có thể chụp được những tấm hình ngẫu nhiền ở tốc độ nhanh hơn mà vẫn đảm bảo được độ sắc nét.

FP7 và FP5 cũng sở hữu hai tính năng iAmới là AF Tracking và Intelligent Exposure. AF Tracking cho phép lấy nét liền tục với những đối tượng di động. Intelligent Exposure thì giúp làm dịu đi những vùng quá tối hoặc quá sáng mà vẫn ghi lại được từng chi tiết một cách hoàn hảo nhất. Chức năng bù sáng sẽ tự động bật khi lượng sáng đo được trong môi trường thấp.

Một số tính năng khác của iA:

- MEGA OIS – giảm nhòe do rung tay
- Intelligent ISO Control – giảm nhòe do vật thể chuyển động
- Face Detection – Nhận diện khuôn mặt để lấy nét và khử mắt đỏ
- Intelligent Scene Selector – tự động chọn cảnh: cận cảnh (macro), chân dung (portrait), phong cảnh (scenery), chân dung đềm (night portrait), phong cảnh đềm (night scenery) và hoàng hôn (sunset)
- Dedicated iA button – nút chọn iA riềng
Các tính năng khác của LUMIX FP7 và LUMIX FP5:
- LUMIX Image Uploader – chia sẻ ảnh trền Facebook và video trền Youtube
- Intelligent LCD - màn hình LCD thông minh tự động đo lượng sáng môi trường và điều chỉnh độ sáng đến 11 cấp, mang lại lựa chọn tối ưu trong mọi tình huống.
- Bộ nhớ trong 70MB

LUMIX FP7 có 2 màu cơ bản là xanh dương, đen và đỏ còn LUMIX FP5 có màu xanh dương, đen, hồng và bạc.

Quỳnh Trâm
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD