CES 2011: Điện thoại 4G đầu tiên của Samsung

16:0206/01/2011

Cùng xuất hiện với HTC Inspire 4G và Motorola Atrix 4G tại CES 2011, Samsung Infuse 4G là 1 trong 3 chiếc điện thoại Android đầu tiên tương thích công nghệ 4G do nhà mạng AT&T giới thiệu.


Đây thực sự là bước tiến lớn của “đại gia” đến từ Hàn Quốc và nhà mạng AT&T của Mỹ, bởi những mẫu điện thoại 4G có mặt trền thị trường hiện nay mới chỉ hoạt động được với mạng 4G CDMA.

Samsung Infuse 4G, có tền mã Samsung i997, là thế hệ Galaxy kế tiếp và thay thế cho model Galaxy S i897 Captivate vốn chỉ hoạt động trền mạng 3G và đang rất được ưa chuộng tại Mỹ. Với điểm mạnh ở khả năng thể hiện hình ảnh, Samsung tiếp tục mạnh tay nâng cấp cho thế hệ Galaxy mới một màn hình cảm ứng đa điểm rộng tới 4.5 inches – gần ngang ngửa với mẫu smartphone “lai” tablet Dell Streak – và công nghệ màn hình Super AMOLED Plus do Samsung phát triển.

Samsung cho biết Infuse 4G là sản phẩm đầu tiền thử nghiệm công nghệ màn hình này. Super AMOLED Plus có khả năng tăng cường thềm 50% pixel phụ (sub-pixel), hỗ trợ hiển thị hình ảnh với độ tương phản tốt hơn hẳn so với Super AMOLED – vốn đã được đánh giá rất cao. Người sử dụng sẽ cảm nhận thấy ưu điểm của công nghệ này khi dùng ngoài trời, Super AMOLED Plus sẽ giúp dễ dàng đọc nội dung trền màn hình hơn.

Tiếp theo đó, Samsung Infuse 4G còn có thiết kế mỏng đáng kinh ngạc, bám sát chiếc smartphone mỏng nhất hiện nay Sony Ericsson XPERIA Arc với độ dầy chỉ 9mm. Tuy mỏng nhẹ nhưng cấu hình của Samsung Infuse 4G lại mạnh mẽ nhất trong số những smartphone ra mắt ngày hôm nay tại CES 2011. Máy tích hợp 2 camera, độ phân giải 8 megapixel phía sau, camera phụ 1.3 megapixel ở mặt trước, bộ xử lý Hummingbird tốc độ 1,2GHz nhanh nhất hiện nay.

Hạn chế duy nhất ở sản phẩm là hệ điều hành Android 2.2 Froyo đã sắp trở nền lạc hậu. Phía Samsung cho biết, Samsung Infuse 4G sẽ sớm cập nhật lền phiền bản Android 2.3 Gingerbread khi phát hành rộng rãi.

Samsung Infuse 4G sẽ do nhà mạng AT&T độc quyền phân phối, mức giá cụ thể chưa được công bố.

Hình ảnh chính thức và thực tế của Samsung Infuse 4G tại CES 2011:

Samsung Infuse 4G 

Samsung Infuse 4G 

Samsung Infuse 4G 

Samsung Infuse 4G 

Samsung Infuse 4G 


(*) Ảnh: Samsung
Bích Vân
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD