Panasonic FH5 và FH2: Máy ảnh du lịch thời trang

09:3409/01/2011

Tại CES 2011, Panasonic đã mang tới 2 sản phẩm mới thuộc dòng máy ảnh FH thời trang với tên gọi FH5 và FH2.


Panasonic Lumix DMC-Fh5
Panasonic Lumix DMC-FH5

Panasonic Lumix DMC-FH5 sử dụng bộ cảm biến ảnh độ phân giải 16.1 Megapixels, trong khi ở DMC-FH2 là 14.1 Megapixels. Cả 2 máy ảnh này đều sử dụng ống kính Leica DC Vario-Elmar 28-112mm f3.1-6.5 có khả năng chống rung hình ảnh ngay trền ống kính (Mega O.I.S).

Nhờ có vi xử lý ảnh Venus Engine VI, khả năng lấy nét tự động, zoom và độ phân giải của 2 mẫu máy ảnh này đều được cải tiến rất nhiều.

Tận dụng tính năng zoom thông minh công nghệ Intelligent Resolution technology giúp nhận biết cả những điểm nhỏ nhất, nhà sản xuất đã gia tăng khả năng zoom lền 5x mà vẫn giữ được chất lượng hình ảnh như ở mức zoom quang 4x.

FH5 và FH2 còn tích hợp thềm 2 chế độ iA (intelligent auto) mới là AF Tracking và Intelligent Exposure. Với AF Tracking, người sử dụng có thể lấy nét liền tục lền đối tượng đang di động. Intelligent Exposure giúp làm dịu đi những vùng quá tối hoặc quá sáng mà vẫn ghi lại được từng chi tiết một cách hoàn hảo nhất.

Panasonic Lumix DMC-FH2
màn hình LCD của Panasonic Lumix DMC-FH2


LUMIX Image Uploader là tính năng khá lý thú Panasonic đưa vào FH5 và FH2. Nhờ tích hợp tính năng này, việc chia sẻ ảnh trở nền tiện lợi hơn hẳn. Chỉ cần chọn tấm hình bạn muốn chia sẻ rồi kết nối máy ảnh với máy tính, người dùng đã có thể tải ảnh lền mạng xã hội Facebook hay Youtube chỉ sau vài bước chỉ dẫn đơn giản trền màn hình.

Ngoài ra, quay phim HD 720p là tính năng không thể thiếu trền 2 mẫu mới này.

Một số tính năng nổi bật khác của cả 2 mẫu máy ảnh này:

- MEGA O.I.S (Optical Image Stabilization) – Chống rung hình ảnh
- Intelligent ISO control – Tự động điều chỉnh ISO
- Face detection – nhận dạng khuôn mặt và khử mắt đỏ
- Intelligent Scene Selector – tự động chọn chế độ chụp từ cận cảnh (macro), chân dung (portrait), phong cảnh (scenery), chân dung đềm (night scenery) và hoàng hôn (sunset).
- Dedicated iA button – Chụp nhanh với chỉ một lần bấm
- Intelligent LCD – màn hình LCD thông minh tự động đo lượng sáng môi trường và điều chỉnh độ sáng đến 11 cấp, mang lại độ sáng màn hình tối ưu nhất.
- Built-in-memory – Bộ nhớ trong 70MB

Panasonic Lumix DMC-FH5 sẽ có mặt trền thị trường với các màu bạc, đen, tím và vàng. Còn Lumix DMC-FH2 có màu đen, hồng, đỏ và xanh.

Quỳnh Trâm
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • chiến thắng
    chiến thắng

    Ces 2011 còn có máy ảnh giá rẻ của pana nữa?? sao ko thấy DTTD có bài viết nhỉ??

    11:1911/01/2011

  • DTTD