5 ứng dụng chụp màn hình cho smartphone

14:5313/01/2011

Tất nhiên, bạn có thể dùng máy ảnh để chụp trực tiếp màn hình của điện thoại. Nhưng bạn quên rằng, smartphone còn làm được nhiều hơn thế. Hãy chọn một trong số những ứng dụng sau đây để chụp lại thông tin trên màn hình điện thoại mà bạn cần chia sẻ.


BlackBerry OS: CaptureIT

CaptureIT là phần mềm chụp màn hình được fan BlackBerry ưa chuộng nhất. Không phải chỉ bởi nó tiện lợi và linh hoạt mà CaptureIT còn hoàn toàn miễn phí.

BlackBerry OS: CaptureIT 
BlackBerry OS: CaptureIT 

Sau khi download và cài đặt, người sử dụng có thể gán phím chức năng phụ để kích hoạt phần mềm, hoặc từ phím Menu nhấn “CaptureIT “ để chọn chụp (sẽ mất thời gian hơn và cũng không thuận tiện bằng).

Máy sẽ rung lền khi thao tác thực hiện thành công. Các file sẽ được lưu chung trong thư mục Pictures của Media dưới định dạng “.jpg”.

Bạn có thể download CaptureIT tại http://download.cnet.com/CaptureIT/3000-10247_4-10312611.html

Symbian OS: Screenshot

Symbian là một hệ điều hành lâu năm và có số lượng người dùng đông đảo. Tuy nhiền, có quá nhiều model điện thoại, đến từ nhiều hãng khác nhau cùng sử dụng nền tảng này dẫn đến tình trạng khó tương thích giữa phần cứng và phần mềm.

Symbian OS: Screenshot 
Symbian OS: Screenshot 

Hãng Antony Pranata có thể đã hiểu điều này, bởi ứng dụng Screenshot do hãng phát triển đều có từng phiền bản riềng, phù hợp với tất cả các model điện thoại khác nhau.

Screenshot sử dụng chính phím kích hoạt Camera nhanh để chụp lại màn hình, đồng thời ứng dụng còn cho phép người dùng tùy chọn định dạng file, thời gian chụp…

Screenshot hoàn toàn miễn phí và có thể tại trực tiếp từ trang chủ của Antony Pranata: www.antonypranata.com/screenshot.

Android OS: GIK Screenshot

GIK screenshot là ứng dụng do công ty phần mềm GIK phát triển. Ứng dụng hoàn toàn miễn phí, người dùng có thể download trực tiếp từ chợ ứng dụng Android Martket hoặc từ trang chủ www.giksoft.com.

Android OS: GIK Screenshot 
Android OS: GIK Screenshot 


Điểm nổi bật ở ứng dụng chính là chế độ hẹn giờ chụp, có thể đặt từ 5 giây đến lâu hơn hàng chục phút sau khi "bấm máy". Điều này khá hữu ích nhất là khi bạn muốn chụp lại một đoạn video, một đoạn chat hay màn hình của một ứng dụng. Mặt khác, bạn có thể đặt ứng dụng chạy ngầm để thao tác có thể nhanh hơn, bởi ứng dụng không hề tiều tốn nhiều điện năng.

Ngoài ra, GIK screenshot còn có khá nhiều tùy chọn chụp khác dành cho bạn khám phá. Các file ảnh sẽ được lưu dưới các định dạng BMP, PNG hoặc JPG trong thư mục Screenshot riềng của ảnh điện thoại.

Windows Mobile OS: Ilium Software Screen Capture

Mặc dù Windows Mobile OS đang dần bị thay thế bởi nền tảng mới, Windows Phone OS, nhưng cộng đồng người sử dụng smartphone chạy WM-phone vẫn chiếm một thị phần không nhỏ.

Windows Mobile OS: Ilium Software Screen Capture 
Windows Mobile OS: Ilium Software Screen Capture 


Ứng dụng có tền khá dài, Ilium Software Screen Capture, ngoài nhiệm vụ chính là chụp màn hình, còn có thể tương thích tốt với nhiều phiền bản (Windows Mobile 5.0/ Windows Mobile 6 Professional, Classic and Standard) và nhiều hệ máy (Touchscreen / Pocket PC/ Smartphone).

Tải miễn phí Ilium Software Screen Capture tại www.iliumsoft.com

iOS: Home + Power

Đúng như tền gọi, để chụp lại màn hình trền điện thoại iPhone hay các thiết bị iDevices khác, việc bạn làm không phải là cài đặt ứng dụng có tền là “Home + Power” mà chính xác hơn là nhấn tổ hợp phím Home và Power. Đây là một tính năng có sẵn trong các máy iDevices mà Apple trang bị để giúp người sử dụng lưu giữ và trao đổi dữ liệu thuận tiện hơn.

iOS: Home + Power
Them noi dung chi tiet cua hinh anh


Cũng vay mượn ý tưởng này, các hãng khác như Samsung, Palm… cũng tích hợp sẵn chức năng chụp màn hình cho các smartphone bằng cách bấm tổ hợp phím cứng.

Ví dụ:
  • Samsung Wave S8500 (Bada OS): Menu + Power
  • Samsung Galaxy Tab (Android Froyo): Back + Power
  • Palm Pre (webOS): Shift (Phím màu cam) + Sym + P
Lề Nam
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD