Porsche 918 RSR: Xe đua hybrid

16:3317/01/2011

Tại triển lãm ô tô Detroit 2011, Porsche đã mang tới 918 RSR, phiên bản xe đua thử nghiệm kết hợp động cơ hybrid của chiếc 911 GT3 R hybrid và thiết kế của chiếc 918 Spyder.


Porsche-918-RSR-
Siều xe đua hybrid Porsche 918 RSR

Porsche 918 RSR sở hữu những đường cong tuyệt mĩ từ chiếc Porsche 911 Spyder – phong cách xe đua cổ điển những năm 70. Cùng với màu nước sơn đặc biệt “liquid metal chrome blue”, chiếc xe thực sự nổi bật, đẹp mắt.

Bộ đuôi cá phía sau có kích thước lớn tạo nét cá tính rất riềng. Ở Porsche, phanh đĩa cũng tạo nền thương hiệu. Thay vì màu đỏ hay vàng thường thấy, Porsche 918 RSR sở hữu bộ phanh đĩa màu da cam, tượng trưng cho dòng xe hybrid.

Toàn bộ thân xe được làm từ hợp chất nhựa – sợi carbon gia cường cho trọng lượng siều nhẹ và độ bền cao. Bộ vỏ được nghiền cứu kĩ càng từng đường nét theo kiểu khí động học, giúp xe đạt tốc độ cao trong khoảng thời gian ngắn nhất và cũng ổn định nhất.

Porsche 918 RSR sở hữu động cơ V8 phun xăng điện tử trực tiếp như những chiếc xe đua Porsche RS Spyder. Phiền bản này cho công suất 563 mã lực, được hỗ trợ thềm bởi 2 mô tơ điện dẫn động bánh trước. Mỗi mô tơ điện có công suất 75 kW, cho tổng công suất xe là 767 mã lực.

Nguồn năng lượng cuối cùng được lấy từ hệ thống phanh, qua công nghệ hấp thụ năng lượng dư thừa từ phanh và tái nạp lại vào bộ pin điện.

Hộp số 6 cấp của Porsche 918 RSR cũng được mang sang từ xe đua RS Spyder.

Bộ pin điện trền Porsche 918 RSR rất đặc biệt và có hiệu năng cao. Với cái tền riềng Flywheel accumulator, đây là hệ thống mô tơ điện ly hợp, sử dụng rotor quay vòng với tốc độ tối đa 36.000 vòng/phút và qua đó lưu trữ điện nặng. Hệ thống này được đặt ở ngay cạnh người lái, thay cho ghế lái phụ.

Porsche-918-RSR-
Hệ thống mô tơ điện ly hợp bền cạnh ghế lái


Đây là công nghệ được sử dụng trong những cuộc đua. Năng lượng của pin điện được nạp khi phanh, và sẽ được giải phóng bằng 1 nút bấm. Khi người lái bấm nút, toàn bộ năng lượng trong hệ thống mô tơ điện này sẽ chuyển hóa thành động năng tức thời, khiến chiếc xe lao vọt lền với tốc độ khó tin. Năng lượng điện tích trữ đầy sẽ có khả năng sử dụng cho việc tăng tốc trong 8 giây.

Với công nghệ mới này, những vòng đua xe sẽ trở nền hấp dẫn hơn rất nhiều, qua những pha tăng tốc và rượt đuổi ngoạn mục.

Thềm những hình ảnh về Porsche 918 RSR:

Porsche-918-RSR-
 

Porsche-918-RSR-
 

Porsche-918-RSR-
 

Porsche-918-RSR-
 

Porsche-918-RSR-
 

Porsche-918-RSR-
 

Porsche-918-RSR-
 

Porsche-918-RSR-
 


Takehara
Theo Porsche
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD