Mazda phát triển xe điện tại Nhật

12:0326/01/2011

Mazda đang trong quá trình nghiên cứu và phát triển công nghệ xe chạy điện độc lập với kế hoạch sẽ cho ra mắt sản phẩm thương mại đầu tiên vào năm 2012.


mazda
Mẫu EV của Mazda sẽ nhỏ gọn tương tự Mazda 2


Chiếc xe điện mới của Mazda thiết kế dựa trền nguyền bản của chiếc Subcompact Demio và được kì vọng sẽ là chiếc xe điện có quãng đường di chuyển tối ưu tới 200km sau mỗi lần sạc.

Những sản phẩm xe chạy điện của Mazda chủ yếu phục vụ nhu cầu di chuyển trong thành phố, quãng đường ngắn với những mẫu xe nhỏ gọn. Thông qua chương trình ra mắt xe điện, Mazda hi vọng sẽ cải thiện hiểu biết của tất cả mọi người về công nghệ và hiệu quả của những phương tiện giao thông sử dụng điện trong tương lai.

Ngoài công nghệ xe chạy điện, Mazda đang theo đuổi công nghệ làm tăng hiệu quả động cơ và hệ thống dẫn động, đồng thời giảm trọng lượng của xe. Dựa vào chiến lược này, Mazda tiến hành phát triển những thiết bị điện như hệ thống tái tạo năng lượng từ phanh, hệ thống mô tơ ứng dụng công nghệ hybrid.

Thành quả của những công trình nghiền cứu của Mazda là sản phẩm sở hữu công nghệ SKYACTIV thân thiện với môi trường, dự kiến sẽ ra mắt thị trường vào năm nay.

Theo Mazda, động cơ đốt trong sẽ còn tồn tại phần lớn trong những phương tiện giao thông trong tương lai gần. Vì vậy, Mazda sẽ vẫn tập trung phát triển công nghệ tối ưu hóa động cơ đốt trong bền cạnh việc phát triển động cơ điện độc lập. Những công nghệ được quan tâm tiếp theo sẽ là công nghệ tiết kiệm, thân thiện môi trường và sự tiện nghi tối đa cho người lái.

Takehara
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD