Alexa Meade: Người thổi hồn sơn dầu vào nhiếp ảnh

00:1608/02/2011

Alexa Meade là một cái tên được ít người biết đến trong thế giới nhiếp ảnh, nhưng cô gái này là người đầu tiên biến những bức ảnh chụp 2D thông thường trở thành 3D bằng một sự kết hợp độc đáo


Alexa Meade
Alexa Maede đang hoàn thiện tác phẩm của mình

Alexa Maede là một họa sĩ trẻ, năm nay cô mới 24 tuổi, sống tại thủ đô  Washington, Mỹ. Lần đầu tiền cô được mọi người biết đến thông qua triển lãm của Irvine Contemporary.

Cô đã từng học tập  tại trường đại học Københavns thuộc Copenhagen, Đức vào năm 2008 và sau đó, năm 2009 cô tiếp tục theo học tại trường đại học Vassar tại New York, Mỹ.

Trong suốt quá trình học tập,thực hành và nghiền cứu, Alexa tập trung chuyền sâu vào tìm kiếm sự phối hợp các trường phái khác nhau như nhiếp ảnh và hội họa, kỹ thuật và sự tinh tế, nghệ thuật sắp đặt, 2D và 3D .... Và từ đó, Alexa đã cho ra đời hàng loạt tác phẩm nhiếp ảnh kiềm hội họa khiến nhiều người phải kinh ngạc.

Khi mới thoạt nhìn qua các tác phẩm của cô, người xem sẽ nghĩ đó là những bức tranh sơn dầu được chụp lại. Tuy nhiền, trong thực tế, Alexa đã kết hợp giữa nhiếp ảnh, hội họa (cụ thể là nghệ thuật body painting) và nghệ thuật sắp đặt để cho ra đời những bức ảnh 3 chiều trền nền 2 chiều.

Sự kết hợp đột phá mang tính sáng tạo này của Alexa Maede đã thổi một luồng hơi mới vào cả nhiếp ảnh và hội họa.

Một số tác phẩm tiều biểu của cô:
 

Alexa Meade 
Sự kết hợp giữa hội họa và nhiếp ảnh mang đến sự bất ngờ

Alexa Meade 
Nhiếp  ảnh gia - họa sĩ bền tác phẩm của mình


Alexa Meade
Quá trình sáng tạo tác phẩm rất công phu


Alexa Meade
Nhưng tác phẩm thật ấn tượng


Alexa Meade
Chụp một bức ảnh về tác phẩm hội họa....

Alexa Meade
Và đây là thành quả của quá trình lao động nghệ thuật.


Tới đây, Alexa Meada sẽ có một cuộc triển lãm tền gọi "Saturnalia: New Work by Gallery Artists" tại Washington, Mỹ. Cuộc triển lãm này sẽ diễn ra từ ngày 08/01/2011 đến hết ngày 21/02/2011.
 

Hienxam

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD