Concept: Citroen E-3POD Antistatic

14:1311/02/2011

Concept xe 3 bánh E-3POD Antistatic của Citroen có thiết kế đặc biệt, siêu nhẹ và sử dụng hoàn toàn nguồn năng lượng điện.


citroen
Citroen E-3POD Antistatic Concept

Citroen E-3POD Antistatic là kết quả của dự án thiết kế xe đện Double Challenge do Citroen tài trợ và được thực hiện tại Học viện Hoàng gia London.

Người đoạt giải dự án này là Heikki Juvonen với concept Citroen E-3POD Antistatic cá tính, độc đáo và có phần “khó hiểu”.

Citroen
 

Concept Citroen E-3POD Antistatic là sự lai tạo giữa xe đạp và ô tô, với 2 bánh điều hướng phía trước và 1 bánh lớn ở trung tâm. Thiết kế nhỏ gọn, phần đầu xe thấp và lớn dần về phía sau, mang tính khí động học cao.

Trọng lượng của E-3POD Antistatic được giảm đến mức tối đa bằng việc sử dụng vật liệu nhựa và kim loại nhẹ. Sử dụng động cơ điện nền chiếc xe không gây nhiều tiếng ồn. Thềm đó, các tấm cách âm cũng được lược bỏ để giảm trọng lượng.

citroen
 

Khi đi ở tốc độ cao, độ nghiềng của 2 bánh trước khiến chiếc xe bám đường và an toàn hơn. Tuy vậy, 2 điểm chưa hoàn hảo của Citroen E-3POD Antistatic là nó chỉ có thể chở được 1 người, tương đương với 1 chiếc xe đạp cá nhân. Thềm đó, thiết kế bánh sau tuy độc đáo nhưng lại chắn mất góc nhìn thẳng và hạn chế tầm quan sát của người lái.

citroen
 

Takehara
Theo Citroen
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD