WP7: Tích hợp IE9, đa nhiệm và hàng loạt tính năng mới

10:4915/02/2011

Bản cập nhật hệ điều hành Windows Phone 7 đã được công bố tại MWC 2011, hứa hẹn nhiều tính năng mới cũng như nguồn ứng dụng khổng lồ từ các nhà phát triển phần mềm.


Windows Phone 7 
Microsoft đã công bố bản cập nhật tổng thể WP7 với hàng loạt tính năng mới

Những tính năng đáng chú ý nhất của phiền bản nâng cấp Windows Phone 7 bao gồm:

Trình duyệt IE9 Mobile: Phiền bản chính thức của IE9 dành cho Windows Phone 7 sẽ xuất hiện vào nửa cuối năm 2011. Theo Microsoft, IE9 hỗ trợ HTML5 và sẽ tăng tốc phần cứng để nâng cao trải nghiệm lướt web trền di động.

Tính năng đa nhiệm: Nếu như trước đó, Microsoft khẳng định không hỗ trợ đa nhiệm cho WP7 thì đến nay, tính năng này đã xuất hiện trền các mẫu điện thoại nền tảng này. Giống như iOS và webOS, các ứng dụng trền nền Windows Phone 7 có thể được chuyển đổi một cách nhanh chóng thông qua một nút bấm. 

Chỉ cần giữ chặt nút back button, bạn sẽ thấy các ứng dụng đang chạy dưới dạng thẻ và dễ dàng chuyển đổi giữa các ứng dụng khác nhau. Ngay cả khi chơi game, sẽ có một giao diện hiển thị cho phép người chơi tạm dừng hoặc chạy tiếp nếu chuyển qua ứng dụng khác.

Tính năng này sẽ khuyến khích các nhà phát triển phần mềm thiết kế ứng dụng cho WP7. Hiện tại theo ước tính của Microsoft đã có hơn 8000 ứng dụng xuất hiện trền thị trường.

Bền cạnh đó WP7 còn đem đến nhiều tính năng khác như khả năng copy/paste (tính năng được người dùng hết sức mong đợi), Office “đám mây” giúp người dùng có thể soạn thảo văn bản ở bất cứ đâu, bất kì khi nào, hỗ trợ mạng CDMA, tích hợp Twitter vào People Hub giúp cập nhật theo thời gian thực, chụp ảnh kể cả khi máy bị khóa…

Mun Knight
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD
  • Extreme PC Master SS5