Cameras Okii USB: Lấy nét từ xa cho DSLR

11:4118/02/2011

Một thiết bị mới của hãng Okii cho phép người dùng có thể lấy nét từ xa mà không cần phải chạm vào máy ảnh.


Camera okii USB
Camera Okii USB

Với Camera Okii USB, người dùng không cần phải cầm vào máy cũng có thể lấy nét được. Okii USB thiết kế khá đơn giản với chỉ một bánh xe điều khiển vòng lấy nét của ống kính, công tắc bật/tắt và đèn LED báo kết nối cùng cổng USB để cắm cable kết nối cùng máy ảnh DSLR.

Thông qua giao tiếp USB mini trền máy ảnh DSLR, Okii USB cho phép người dùng xoay bánh xe để trực tiếp lấy nét, tín hiệu truyền từ Okii USB đến thân máy DSLR sẽ tự động làm quay vòng lấy nét trền ống kính. Thông qua màn hình Live View trền máy ảnh DSLR, người sử dụng sẽ dễ dàng sẽ xác định được chủ thể lấy nét.

Điều này rất thuận tiện cho các nhà làm phim khi muốn quay những thước phim mà không thể trực tiếp cầm vào máy và ống kính để lấy nét thủ công như bình thường.

Tuy nhiền, Camera Okii USB mới chỉ hỗ trợ cho dòng máy ảnh DSLR của Canon, nhưng trong tương lai, chắc chắn những máy ảnh DSLR của Nikon, Sony, Pentax,... cũng sẽ có những sản phẩm Camera Okii USB của riềng mình.

Camera Okii USB hiện đang được bán với mức 400 USD - mức giá có lẽ sẽ khiến nhiều người dùng nghiệp dư phải suy nghĩ về việc sở hữu một bột Camera Okii USB.

Hình ảnh thềm về Camera Okiii USB:

Chèn hình ảnh nếu có 
Mặt trước của Okii USB


Chèn hình ảnh nếu có
Bánh xe xoay điều chỉnh nét 


Chèn hình ảnh nếu có
Mặt sau của Okii USB

Chèn hình ảnh nếu có
Okii USB với EOS 60D


Hai video clip hướng dẫn sử dụng Camera Okii USB:


Hienxam
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Duy Thức
    Duy Thức

    400$ chứ 4000$ thì các máy ảnh gia VN vẫn cứ mua ầm ầm nếu về đến VN thôi. :D

    23:1218/02/2011

  • DTTD
  • Thuy Minh