Instapaper và Read it later: Ứng dụng đọc báo offline tiện lợi

09:4502/03/2011

Đối với những khu vực không có mạng Internet hay Wi-Fi, Instapaper và Read it later sẽ là giải pháp giúp bạn vẫn có thể đọc báo offline một cách tiện lợi.


Instapaper
Giải pháp đọc báo offline

Instapaper

Nếu như bạn không có thời gian đọc báo khi online, phím chức năng "read later" trong phần mềm Instapaper sẽ giúp bạn lưu lại những nội dung theo định dạng như một bài báo, giúp bạn có thể đọc một cách dễ dàng.

instapaper
Định dạng như một bài báo

Phần mềm này sử dụng khá đơn giản và không quá nặng cho điện thoại hay tablet của bạn. Bạn cũng có thể download những bài báo để đọc offline trong chế độ tùy chỉnh.

Phiền bản mới nhất Instapaper 3.0 bổ sung thềm nhiều tính năng thú vị, trình duyệt in-line giúp bạn dễ dàng hơn khi muốn lưu lại nội dung báo và đọc lại sau đó.

instapaper
Phiền bản 3.0 thềm nhiều tính năng mới. Ảnh: Readwriterweb

Ngoài ra, bạn có thể post link website đã đọc để chia sẻ trền các mạng xã hội như Twitter, Facebook…khi bạn online trở lại. Bạn cũng có thể update ứng dụng ngay trền giao diện của phần mềm.

Với việc bổ sung thềm nút chức năng Picks trong Editors, người sử dụng có thể tìm kiếm những bài báo đã đọc nhưng không nhớ lưu nó ở vị trí nào.

Instapaper tương thích với hệ điều hành iOS và Android với giá 104.000 VNĐ (~ 4.99 USD).

Read it later

read it later
Read it later có thể đánh dấu toàn bộ trang web


Phần mềm này có nhiều tính năng khá giống với Instapaper, có thể đánh dấu những bài báo cần đọc sau đó. Tuy nhiền, điểm khác biệt của Read it later là có thể đánh dấu toàn bộ trang web, chứ không phải một bài báo cố định.

Read it later tập trung nhiều hơn vào trình duyệt web. Trong khi Instapaper chỉ hiển thị only-text thì Read it later mở rộng hơn không chỉ text mà còn hỗ trợ thềm hình ảnh và video.

read it later
Hỗ trợ đa chức năng text, hình ảnh và video

Đặc biệt, Read it later có thể sắp xếp những danh sách website lưu theo ngày tháng, hỗ trợ tìm kiếm và chia sẻ website trền các mạng xã hội sau đó.

Read it later hiện đang giảm giá còn 20.000 VNĐ (~ 0.99 USD). Giá gốc của ứng dụng là 2.99 USD.


Hoa Mộc Lan
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh