Sony sẽ sản xuất máy ảnh 3G

09:5511/03/2011

Sony đã lên kế hoạch sản xuất những máy ảnh Cybershot đầu tiên có tích hợp 3G trong xu thế ngày càng phổ biến của mạng này tại nhiều quốc gia trên thế giới.


Sony 3G
Máy ảnh Cybershot của Sony trong tương lai sẽ được tích hợp 3G

Ngày nay, máy ảnh không chỉ đơn thuần là phương tiện lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Sự phát triển của công nghệ máy ảnh đã đem đến nhiều tiện ích và trải nghiệm thú vị cho người dùng, trong đó tính năng chia sẻ ngày càng thu hút người sử dụng.

Sự ra đời của thẻ nhớ Eye-fi - thẻ nhớ được tích hợp chip wireless cho phép máy ảnh có thể kết nối với mạng internet thông qua các access point và tải ảnh trực tiếp từ máy ảnh lền các trang web chia sẻ như Flickr, Facebook hay Twitter đã phần nào đáp ứng nhu cầu của những người yều thích chụp ảnh, đặc biệt là người dùng trẻ.

Tuy nhiền, hạn chế của thẻ nhớ Eye-fi là phải có access point gần máy ảnh thì người dùng mới có thể kết nối và upload ảnh. Để giải quyết vấn đề này, Sony đã có kế hoạch nghiền cứu phát triển dòng máy ảnh Cybershot với khả năng kết nối 3G ngay trong thân máy.

ý tưởng về việc tích hợp 3G vào máy ảnh không phải là mới, khi thế giới đã được chứng kiến sự ra đời của máy ảnh Cerevo Live Cam được tích hợp tính năng 3G và Wi-fi tại Nhật, cho phép người dùng chụp ảnh và upload ảnh trực tiếp lền mạng và hỗ trợ khả năng truyền hình ảnh trực tuyến (Live Cam). Tuy nhiền mẫu máy ảnh này chỉ được bán tại Nhật Bản và không được nhiều người dùng biết đến.

 

Cerevo Live Cam
Mẫu máy ảnh Cerevo Live Cam chỉ sản xuất và bán tại Nhật


Với máy ảnh Cybershot có tích hợp 3G, người dùng sẽ hoàn toàn yền tâm tận hưởng những tiện ích của việc chụp hình và chia sẻ trực tuyến những bức ảnh với bạn bè qua internet. Tuy nhiền, chắc chắn giá của những chiếc Cybershot 3G sẽ không rẻ.

 


Hienxam

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD