Thủ thuật: Biến iPhone thành ổ cứng di động

09:5014/03/2011

Bạn đang sở hữu một chiếc iPhone sành điệu và muốn tận dụng bộ nhớ của nó như một HDD di động? Với thủ thuật sau đây, bạn có thể biến iPhone của mình thành một ổ đĩa di động kết nối không dây đến máy tính Windows hoặc MAC vô cùng tiện lợi.


Discover là một ứng dụng miễn phí có trền App Store sẽ giúp bạn kết nối iPhone với máy tính và sử dụng nó như một ổ cứng di động. Bạn có thể truy cập dữ liệu của bạn từ iPhone thông qua dụng trình duyệt web như Internet Explorer, Google chrome hoặc Firefox hoặc sử dụng giao thức WebDAV để kết nối với iPhone của bạn thông qua Finder.

Để sử dụng ứng dụng này, bạn hãy tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Mở App Store trền iPhone của bạn, gõ vào khung Search cụm từ khoá Discover để tải và cài đặt ứng dụng này lền iPhone. 

Discover 

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, khởi chạy Discover từ iPhone. Bạn sẽ nhìn thấy thông báo sau trong hộp thoại Hint, và bạn cần phải ghi lại địa chỉ iPhone của bạn phía dưới mục "To connect your iphone, enter" và bấm nút OK. 

Discover 

Bước 3: Bây giờ trền máy tính cài đặt Windows/ Mac bạn mở trình duyệt web như IE, Safari, Firefox hoặc Chrome Google và gõ địa chỉ mà bạn đã sao chép từ iPhone của bạn đã ghi lại như bước 2 và nhấn phím Enter.

Nếu quền địa chỉ, bạn có thể chọn biểu tượng màu xanh lá cây trong cửa sổ ứng dụng Discover để xem lại. 

Discover 

Trong cửa sổ mới hiển thị, chọn thư mục Public hoặc Private, rồi bấm nút Add Files và chọn tập tin mà bạn muốn chuyển từ máy tính tới iPhone. 

Discover 

Bước 4: Tất cả các file được chọn sẽ được liệt kề trong danh sách dưới Upload Queue, sau đó bấm nút Upload all để bắt đầu chuyển các tập tin từ máy tính sang iPhone. 

Discover 

Discover 


Bạn có thể xem tất cả các tập tin mà bạn đã chuyển sang iPhone và có thể xem các tập tin PDF hoặc các tập ảnh ngay trong ứng dụng Discover. 

Discover 

Thiết lập mật khẩu để bảo vệ dữ liệu đã sao chép sang bằng cách chọn biểu tượng Settings, rồi nhập vào tền và mật khẩu bảo mật trong khung Username và Password, rồi bấm nút Done để kết thúc. 

Discover 


(*) Ảnh: Trickyways
Huệ Vũ
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD
  • Extreme PC Master SS5