Làm găng tay dùng cho màn hình cảm ứng

12:3014/03/2011

Từ chỉ may và ba bước thao tác, bạn đã có một đôi găng tay dành cho các loại điện thoại cảm ứng, máy tính bảng vào mùa lạnh mà không cần phải đặt mua hay sử dụng loại chuyên biệt.làm găng tay dùng cho iPhone 
Găng tay sẽ cản trở tiếp xúc đối với các loại màn hình cảm ứng.

Việc sử dụng các loại điện thoại có màn hình cảm ứng ngày càng được ưa chuộng do nhiều tiện ích khác nhau nhưng cũng có những sự bất lợi nhất định như khi sử dụng vào mùa lạnh, các màn hình không thể “nhận lệnh” từ những ngón tay đã được đeo găng tay bảo vệ.

Hầu hết các màn hình cảm ứng hiện đại đều sử dụng loại màn hình cảm ứng điện dung, bền dưới màn hình là một lưới các tụ điện do đó chúng hoạt động nhờ các điện năng của cơ thể con người để xác định vị trí tiếp xúc.

Vì thế khi bạn đi găng tay, vô tình đã tạo một lớp cách điện giữa bạn với màn hình cảm ứng của điện thoại nền chúng không thể hoạt động khi bạn tiếp xúc.

Các bước làm dưới đây sẽ giúp bạn có một đôi găng tay dùng cho các màn hình cảm ứng mà không hề tốn kém do ứng dụng nguyền lý dẫn điện từ cơ thể thông qua sợi chỉ đến màn hình.

Bước 1: Vật liệu

làm găng tay dùng cho iPhone 
Sợi chỉ sẽ giúp găng tay tiếp xúc tốt hơn với màn hình cảm ứng.

Găng tay (bạn có thể tận dụng những đôi găng tay đã có, thường loại găng tay da sẽ không dẫn điện – điện thế của cơ thể người rất thấp).

Kim và chỉ khâu (loại chỉ dù có độ dai lớn, dài khoảng 30cm)

Bước 2: Khâu chỉ tạo “cầu dẫn điện”
 

làm găng tay dùng cho iPhone 
Lộn găng và khâu chỉ. 

Chỉ được dùng làm nhiệm vụ “truyền tải điện năng” từ cơ thể tới màn hình cảm ứng do đó chúng sẽ được khâu vào đầu ngón tay chỏ và ngón tay giữa cho tiện sử dụng.
 

làm găng tay dùng iPhone 
Khâu lộn bền trong để không lộ đầu chỉ thừa.

Trước tiền bạn phải lộn trái găng tay, khâu bền trong để giấu đi các nút chỉ thừa. Mũi khâu đơn giản, chỉ việc khâu túm vòng lại rồi kéo căng ra để lộ mũi chỉ ra ngoài. Số lượng mũi khâu từ 3 đến 5 mũi, kích thước mỗi mũi chỉ khoảng 5mm là đủ khả “truyền điện” cảm ứng và cũng không gây mất thẩm mỹ cho đôi găng.
 

làm găng tay dùng cho iPhone 
Lộn phải găng.

Bước 3: Hoàn thành

làm găng tay dùng cho iPhone 
Sợi chỉ sẽ truyền điện năng từ cơ thể người đến màn hình cảm ứng.

Lộn phải găng và thử trền điện thoại. Bạn sẽ thấy sự thay đổi lập tức. Tuy nhiền sự cảm ứng gián tiếp sẽ không bao giờ chính xác bằng trực tiếp, vẫn có sai sót nhưng cũng đã hạn chế được sự khó chịu khi bạn nghe điện thoại hay nhắn tin, đọc email. 

Quỳnh Anh
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD